Thứ bảy, 05/12/2020 - 11:34

Vì Messi, HLV Barcelona phản pháo sếp lớn

Dân trí

HLV Ronald Koeman đã lên tiếng chỉ trích Chủ tịch tạm quyền của Barcelona, Carlos Tusquets sau phát ngôn bóng gió việc sẽ bán Messi.

Ngày hôm qua, Chủ tịch tạm quyền của Barcelona, Carlos Tusquets đã gây sốc khi khẳng định CLB đáng ra cần phải bán Messi trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua vì nguồn lợi kinh tế lớn.

Vì Messi, HLV Barcelona phản pháo sếp lớn - 1

HLV Ronald Koeman chỉ trích thắng Chủ tịch tạm quyền Carlos Tusquets vì muốn bán Messi

Tất nhiên, quan điểm của Carlos Tusquets đã hứng chịu nhiều quan điểm trái chiều. Trong đó, ngay cả những người Barcelona cũng không hề ủng hộ người đứng đầu hiện tại của đội bóng.

Phát biểu trước báo giới, HLV Ronald Koeman đã lên tiếng chỉ trích Chủ tịch tạm quyền của Barcelona. Ông nói: "Tôi không quan tâm tới những ý kiến được nói ở bên ngoài CLB. Tuy nhiên, ngay cả những bình luận trong nội bộ đội bóng cũng không giúp chúng tôi có được sự yên ổn để tiếp tục công việc.

Chúng tôi không thể kiểm soát được những phát ngôn từ bên ngoài nhưng ở bên trong thì là câu chuyện khác.

Nếu có bất kỳ ai được quyền đưa ra quyết định về tương lai của Messi thì chỉ có thể là bản thân anh ấy. Việc muốn bán Messi có thể là quan điểm cá nhân của Tusquets và tôi tôn trọng điều đó.

Mặc dù vậy, Messi còn 1 năm hợp đồng với Barcelona và anh ấy chính là người quyết định cuối cùng việc đi hay ở, chứ không phải là một ai khác".

Vì Messi, HLV Barcelona phản pháo sếp lớn - 2

HLV Koeman cho rằng người duy nhất có quyền quyết định tương lai của Messi là chính bản thân cầu thủ này

Trong khi đó, cựu Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta chia sẻ: "Tôi muốn mang tới hạnh phúc cho Messi. Vấn đề không hẳn nằm ở yếu tố tiền bạc, mà là việc cạnh tranh danh hiệu. Messi đã quen với những chiến thắng và không thể bắt cậu ấy đứng nhìn CLB liên tục thất bại được".

Trong thời gian qua, có tin PSG đang muốn có được Messi theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa Hè năm sau. Họ muốn tạo nên bộ ba tấn công khủng khiếp là Neymar, Messi và Mbappe.

Mặc dù vậy, khi được hỏi về điều này, Chủ tịch của PSG, Al-Khelaifi đã từ chối trả lời: "Messi vẫn đang là cầu thủ của Barcelona. Tôi không có thêm ý kiến gì về vấn đề này".

H.Long