Vượt qua Messi, C.Ronaldo cán cột mốc ghi bàn "khủng"

(Dân trí) - C.Ronaldo đã vượt qua Messi để trở thành cầu thủ duy nhất còn đang thi đấu cán cột mốc 750 bàn thắng trong sự nghiệp.

Sau khi được nghỉ ngơi ở trận đấu với Benevento ở Serie A vào cuối tuần, C.Ronaldo đã trở lại đội hình của Juventus trong trận đấu với Dynamo Kiev ở bảng G Champions League diễn ra vào đêm qua.

Vượt qua Messi, C.Ronaldo cán cột mốc ghi bàn khủng - 1

C.Ronaldo cán cột mốc 750 bàn trong sự nghiệp

Mặc dù Juventus đã chắc suất đi tiếp nhưng họ vẫn cần chiến thắng trong trận đấu này để cạnh tranh vị trí đầu bảng với Barcelona. Cuối cùng, Lão bà đã hoàn tất nhiệm vụ ấy với chiến thắng 3-0. Trong đó, siêu sao C.Ronaldo đã đóng góp 1 bàn thắng.

Đây là bàn thắng thứ 75 của C.Ronaldo cho Juventus. Điều đáng nói, với pha lập công này, siêu sao người Bồ Đào Nha đã chạm mốc 750 bàn trong sự nghiệp. CR7 là cầu thủ duy nhất còn đang thi đấu chạm cột mốc này.

Có 4 cầu thủ đã vượt qua mốc 500 bàn là Ibrahimovic, C.Ronaldo, Lewandowski và Messi. Trong đó, chỉ có C.Ronaldo và Messi vượt qua mốc 700 bàn. Ở cuộc đua này, CR7 đang dẫn trước so với Messi. Siêu sao của Barcelona mới chỉ có được 712 pha lập công.

C.Ronaldo cán mốc 750 bàn sau 1028 trận ra sân trong toàn bộ sự nghiệp. Anh đã ghi 450 bàn cho Real Madrid, 118 bàn cho Man Utd, 75 bàn cho Juventus, 5 bàn cho Sporting Lisbon và 102 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Hiện tại, C.Ronaldo chỉ còn kém Vua bóng đá Pele đúng 17 bàn nữa. Trong khi đó, người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá là Josef Bican (Áo) với 805 bàn. C.Ronaldo hoàn toàn có thể xô đổ kỷ lục này.

Vượt qua Messi, C.Ronaldo cán cột mốc ghi bàn khủng - 2

Thống kê về số bàn thắng của Messi và C.Ronaldo

Ở thống kê khác, C.Ronaldo cũng vượt qua Messi để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trên sân nhà ở Champions League với 71 bàn. Số pha lập công của El Pulga tại sân nhà ở đấu trường này đang là 70.

Trong khi đó, Morata cũng xác lập cột mốc đáng nhớ. Chân sút người Tây Ban Nha đã có 6 bàn ở Champions League mùa này. Anh trở thành cầu thủ Juventus ghi nhiều bàn nhất ở vòng bảng Champions League trong một mùa giải kể từ sau David Trezeguet (6 bàn) ở mùa giải 2001/02. Dù vậy, Morata vẫn có thể phá kỷ lục này khi còn gặp Barcelona ở trạn đấu cuối cùng.

Trận đấu giữa Barcelona và Juventus ở lượt đấu cuối còn có thể chứng kiến cuộc đối đầu duyên nợ giữa Messi và C.Ronaldo. Ở trận lượt đi, CR7 không thể ra sân vì bị cách ly do nhiễm Covid-19.

Bài liên quan
Đang được quan tâm