Thứ ba, 04/08/2020 - 17:18

VFF hoãn Đại hội thường niên để chống dịch Covid-19

Dân trí

Kế hoạch tổ chức Đại hội thường niên khoá 8, của VFF đã không thể diễn ra, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo dự kiến, ngày 8/8, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ được tổ chức ở Hà Nội. Một trong những nội dung chính của đại hội là bầu Phó chủ tịch tài chính – tài trợ. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tại, Thường trực VFF vừa quyết định hoãn đại hội.

VFF hoãn Đại hội thường niên để chống dịch Covid-19 - 1

VFF hoãn Đại hội thường niên vì dịch Covid-19

VFF cũng đã chính thức thông báo về việc hoãn Đại hội: “Được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Đại hội thường niên VFF năm 2020 khóa 8, nhiệm kỳ 2018- 2020 dự kiến được tổ chức ngày 08/8/2020 tại Hà Nội.

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020 đã hoàn tất, kể cả việc đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch của ngành tế.

Căn cứ tình hình hiện tại, ngày 4/8/2020, Ban Chấp hành VFF đã thống nhất ý kiến hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020. Đại hội thường niên sẽ chuyển sang tổ chức ở thời điểm khác phù hợp để các tổ chức thành viên VFF có thể tham dự đầy đủ và đảm bảo thành công cho Đại hội, sự điều chỉnh này cũng được VFF thông báo đến FIFA, AFC và AFF”.

Trước đó, nhiều CLB đã phản đối việc VFF tổ chức Đại hội vào thời điểm cả nước đang chống dịch Covid-19. Chủ tịch CLB Đà Nẵng, Bùi Xuân Hòa cho rằng: “Không nên tổ chức dịp này vì không đảm bảo an toàn xã hội. Nên dừng lại thì hợp lý hơn. Cả nước về đó mà nhiều tỉnh, thành bị chứ riêng gì Đà Nẵng, Quảng Nam”.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Quảng Nam, Nguyễn Húp cho hay: “Đề nghị VFF nên xem xét dời lại, Đại hội thường niên nên có người trực tiếp dự, chứ bỏ phiếu công khai gây mất uy tín, không được”.

Như vậy, chiếc ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính – tài trợ vẫn vẫn chưa có chủ. Hiện đang có 3 ứng viên cho vị trí này, tuy nhiên với việc Đại hội hoãn vô thời hạn, VFF vẫn phải chấp nhận để trống chiếc ghế rất quan trọng này.

Thuỳ Anh