Thứ sáu, 09/12/2016 - 16:34

VFF chính thức xin lỗi vụ xe bus Indonesia bị tấn công

Dân trí

Ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức gửi lời xin lỗi về vụ xe bus chở đội tuyển Indonesia bị tấn công ở Hà Nội sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 vừa qua.

Như đã biết, ngay sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2016, chiếc xe bus chở đội tuyển Indonesia đã bị một nhóm CĐV quá khích dùng gạch đá tấn công, khiến cho một vài thành viên của Indonesia bị thương.

Chiếc xe bus chở đội tuyển Indonesia bị ném đá (ảnh VFF)
Chiếc xe bus chở đội tuyển Indonesia bị ném đá (ảnh VFF)

Vụ việc này đã gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Vào hôm qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức gửi lời xin lỗi tới đội tuyển Indonesia vì sự cố đáng tiếc này.

Thông báo trên trang chủ của VFF có đoạn: “Sau khi kết thúc trận bán kết lượt về với đội tuyển Việt Nam vào tối 7/12, xe bus chở đội tuyển Indonesia trên đường về khách sạn đã bị một số khán giả quá khích ném vỡ cửa kính. Ngay sau sự cố rất đáng tiếc này, VFF đã gửi lời xin lỗi đội tuyển Indonesia, đồng thời đề nghị cơ quan an ninh tăng cường lực lượng, đảm bảo tối đa an toàn cho đội khách cho đến khi rời khỏi Việt Nam”.

VFF cũng lên án hành động không đẹp của những người hâm mộ Việt Nam: “Mặc dù sự cố xảy ra chưa để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng hành động nói trên của một số khán giả quá khích đã tạo ra hình ảnh không đẹp và không đại diện cho tinh thần thể thao cao thượng và fair-play mà các CĐV Việt Nam đang nỗ lực xây dựng”.

Cuối cùng, VFF đã lên tiếng cảm ơn sự cổ vũ của người hâm mộ với đội tuyển Việt Nam: “Tại trận đấu vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã chiến đấu cho đến giọt mồ hôi cuối cùng. Tinh thần cống hiến hết mình của toàn đội đã nhận được sự chia sẻ của đông đảo người hâm mộ. Lãnh đạo VFF xin cảm ơn người hâm mộ đã sát cánh cùng đội tuyển cho đến phút cuối cùng và hi vọng tình cảm của người hâm mộ sẽ giúp đội tuyển vượt qua khó khăn để hướng tới những mục tiêu mới”.

Theo thông tin từ tờ Bola, ngày hôm qua, đội tuyển Indonesia đã trở về nước an toàn. Toàn đội đang có tâm trạng vui vẻ và sẵn sàng chuẩn bị cho trận chung kết với Thái Lan.

H.Long