1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

VFF bỏ tiêu chí “bằng đại học”, bầu Đức vẫn kiên quyết rút lui

(Dân trí) - Sau khi được ban chấp hành VFF khóa 7 thông qua, tiêu chí phải có bằng đại học với những ứng viên tranh cứ ghế Chủ tịch và Phó Chủ tịch VFF khóa 8, đã bị hủy bỏ. Dẫu vậy, ông bầu Đoàn Nguyên Đức - người không có bằng đại học ở VFF, vẫn khẳng định ông sẽ không thay đổi quyết định rút lui của mình.

Cách đây ít ngày, vấn đề về tiêu chí “bằng đai học” đã được VFF làm việc cùng Tổng cục TDTT và Bộ VH, TT&DL. Ở cuộc họp này, bầu Đức đã không tham dự vì nói răng mình không có bằng đại học thì dự làm gì.

“Tôi biết các thành viên của VFF được mời họp có anh Lê Hùng Dũng (Chủ tịch VFF), Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ (Phó Chủ tịch truyền thông), Trần Anh Tú (thường trực), trong đó duy nhất có tôi là người không có bằng đại học. Tôi cảm thấy xấu hổ nên không đi”, bầu Đức nói.


Bầu Đức vẫn kiên quyết không ứng cử Chủ tịch VFF khóa VIII

Bầu Đức vẫn kiên quyết không ứng cử Chủ tịch VFF khóa VIII

Sau cuộc họp kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, vấn đề có quy định các ứng viên ứng cử vị trí chủ chốt ở đại hội VFF khoá 8 bắt buộc phải có bằng đại học hay không, đã được Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng giải đáp.

“Về tiêu chí bằng đại học, chúng tôi sẽ xin ý kiến ban chấp hành, nếu ban chấp hành thấy phản biện của ủy viên và công luận cho rằng tiêu chí này không cần thiết thì có thể bỏ tiêu chí này đi”, ông Dũng nói.

Về việc bầu Đức kiên quyết rút lui, ông Dũng nói: “VFF vẫn chờ anh Đức quay lại tranh cử và tôi nghĩ đó cũng là mong mỏi của nhiều người. Chúng tôi tin là vậy”.

Phải đến hôm nay, vấn đề tiêu chí bằng đại học về cơ bản đã được thống nhất. Sau khi ban chấp hành “bỏ phiếu” với hầu hết các thành viên đồng ý loại bỏ tiêu chí này, đại diện VFF đã có thông báo chính thức trong chiều nay, 26/4.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Thông tin này chưa công bố chính xác, nhưng coi như đã xong rồi, chúng tôi đã cho bỏ phiếu và đã thông qua việc hủy bỏ tiêu chí này. Thực ra thì cũng còn vài người đưa ra ý kiến với riêng vị trí Phó chủ tịch chuyên môn vẫn nên giữ tiêu chí phải có bằng đại học, nhưng đó chỉ là một số ít nên tựu chung tiêu chí lãnh đạo VFF cần có bằng Đại học đã bị hủy bỏ”.

Như vậy là VFF bỏ tiêu chí bắt buộc phải có bằng đại học, nhưng dường như không còn ý nghĩa với bầu Đức khi ông bầu phố Núi đã quyết định rút lui.

“Tôi sẽ không ở lại, người lớn nói là làm. Việc có bằng đại học với tôi đâu có quan trọng”, bầu Đức khẳng định.

Bầu Đức không ở lại VFF, nhưng HA Gia Lai vẫn có đại diện là Trưởng đoàn bóng đá Nguyễn Tấn Anh.

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự VFF, đặc biệt là việc bầu Tú tuyên bố không tham gia ứng cử chức Phó chủ tịch tài chính VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết thêm: “Đến lúc này thì tôi vẫn chưa nhận được văn bản chính thức của anh Tú về chuyện không tham gia ứng cử nữa. Tôi sẽ cần phải kiểm tra lại email xem có gì mới chưa. Tuy nhiên, với việc anh Tú đã tuyên bố như vậy thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham gia nữa.

Về chuyện trình danh sách cuối cùng lên Bộ Nội Vụ, chúng tôi sẽ phải chốt lại hết các ứng viên. Hiện ngoài anh Tú cũng có một người người xin rút, nhưng chưa thể thông báo vào lúc này”.

Thùy Linh

Dòng sự kiện: Đại hội VFF