Thứ sáu, 06/08/2021 - 10:54

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020

Dân trí

Nữ vận động viên Ivona Dadic, người dự thi bảy môn phối hợp tại Thế vận hội Olympic 2020 sở hữu chiều cao hoàn hảo như siêu mẫu và thân hình quyến rũ.

Ivona Dadic trả lời phỏng vấn

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020 - 1

Ivona Dadic, 28 tuổi cao 1,79m là gương mặt nổi bật của đoàn vận động Viên Áo tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Người đẹp tóc vàng sở hữu thân hình chuẩn từng centimet và chiều cao 1,79m. 

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020 - 2

Ivona Dadic sinh tại Áo nhưng có bố là người Bosnia & Herzegovina. Ivona Dadic đam mê thể thao từ bé và rất tích cực tham gia các hoạt động thể thao tại trường học. Năm 9 tuổi, cô đã có giải thưởng thể thao đầu tiên của mình. 

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020 - 3

Khi còn nhỏ, Ivona Dadic thích tập chạy và cô hướng tới việc trở thành một vận động viên chạy. Tuy nhiên sau đó huấn luyện viên của Ivona Dadic nhận ra cô có những phẩm chất của một vận động viên có thể tham gia thi đấu nhiều môn phối hợp và cô học thêm những môn khác như ném lao, nhảy xa... 

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020 - 4

Năm 2015, Dadic đã giành được huy chương đồng tại giải vô địch U23 châu Âu. Một năm sau, cô giành huy chương đồng tại Thế vận hội Amsterdam 2016. Năm 2012, cô là người Áo đầu tiên tham gia thi các môn phối hợp trong Thế vận hội Olympic ở London. Cô đã lọt Top thí sinh xuất sắc nhất trong các phần thi nhảy xa, phóng lao và chạy 800 m.

Ivona Dadic trổ tài nhảy xa

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020 - 5

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Ivona Dadic vẫn chăm chỉ tập luyện để có phong độ tốt nhất tham dự Thế vận hội Tokyo. Nữ vận động viên xinh đẹp chia sẻ: "Tôi cố gắng tập luyện ở nhà một cách hợp lý. Ngoài ra tôi còn tới phòng tập trong ngôi nhà của bạn tôi ở Steyr. Tôi cũng có một kế hoạch huấn luyện đặc biệt đã được vạch ra, chẳng hạn như chạy xuyên núi trên những con đường rừng vắng vẻ để ổn định hơn, tập vượt chướng ngại vật trên làn đường nhựa trước nhà hoặc tập nhảy trên những con đường rải sỏi của một công viên".

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020 - 6

Ivona Dadic kể lại kỷ niệm vui của cô khi học phóng lao giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát đó là: "Tôi liên lạc với một người nông dân để hỏi xem liệu tôi có thể tập ném lao trên cánh đồng của anh ấy không. Anh ấy đã thực sự nhiệt tình và đồng ý giúp tôi ngay lập tức. Bạn tôi đã quay cảnh tôi tập luyện trên cánh đồng và gửi video cho đội ngũ huấn luyện của tôi. Mọi người đều cảm thấy rất tuyệt vời".

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020 - 7

Ivona Dadic chia sẻ, như tất cả mọi người, cô phải cố gắng thực hiện giãn cách xã hội để không bị mắc Covid-19. "Đây không chỉ là vấn đề đối với tôi. Bố tôi mắc bệnh tiểu đường và tôi không muốn bố mẹ tôi, người thân của tôi mắc bệnh. Điều quan trọng đối với tôi là tuân thủ các quy tắc về khoảng cách. Tôi luôn cố gắng tránh xa đám đông".

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020 - 8

Cẩn trọng phòng ngừa dịch bệnh nhưng Ivona Dadic khẳng định cô không sợ hãi: "Tôi biết điều gì mới thực sự là tồi tệ trong cuộc sống và tôi đã học cách đối phó với những tình huống như thế này khi còn nhỏ".

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020 - 9

"Không có gì có thể khiến tôi chệch hướng và điều đó có lẽ cũng khiến tôi thành công trong lĩnh vực thể thao. Mục tiêu lớn của tôi chỉ đơn giản là có huy chương Olympic. Vì điều này, tôi phải phát huy tối đa khả năng bản thân của mình. Tôi luôn có niềm tin để làm rất nhiều việc mà tôi chưa làm tốt".

Vẻ đẹp bốc lửa của nữ vận động viên Áo cao 1,79m dự Olympic 2020 - 10

Ivona Dadic chia sẻ, bí quyết giữ tinh thần và thi đấu hiệu quả của cô khi tham gia các giải thưởng lớn đó là ngủ ngon, đủ giấc và giữ tinh thần thoải mái. Cô cố gắng bỏ ra khỏi đầu óc những suy nghĩ tiêu cực, nghĩ tới các niềm vui và tập trung vào thi đấu.

Ivona Dadic xinh đẹp và lôi cuốn

Vĩnh Ngọc

Theo Sport

Mới nhất