Thứ hai, 02/03/2020 - 14:00

Vắng C.Ronaldo, Messi cũng tắt động lực tỏa sáng?

Dân trí

Thống kê chỉ ra rằng, Messi đã không còn ghi bàn và kiến tạo trong các trận Siêu kinh điển kể từ khi C.Ronaldo rời khỏi Real Madrid.

Làm khách trên sân Bernabeu trong trận đấu quyết định mùa giải, Barcelona đã thi đấu khá kém cỏi. Kết quả, họ đã thất bại với tỷ số 0-2 trước đại kình địch Real Madrid sau những bàn thua bởi Vinícius Júnior (71’) và Mariano (90+2').

Vắng C.Ronaldo, Messi cũng tắt động lực tỏa sáng? - 1

Messi tịt ngòi ở trận Siêu kinh điển kể từ khi C.Ronaldo rời khỏi Real Madrid

Messi được kỳ vọng lớn trong trận đấu này nhưng cầu thủ người Argentina đã không thể hiện được nhiều. Trước sự chăm sóc của Camemiro và Valverde, Messi đã tỏ ra bất lực thực sự.

Điều đó khiến cho “siêu sao” người Argentina tiếp tục nối dài chuỗi phong độ thất vọng ở các trận Siêu kinh điển. Cụ thể, đây là trận đấu thứ 5 gặp Real Madrid mà Messi không thể ghi bàn hay kiến tạo. Lần cuối cùng, tiền đạo số 10 ghi bàn vào lưới “Kền kền trắng” là ở trận hòa 2-2 ngày 7/5/2018.

Có một điều trùng hợp lý thú, chuỗi trận kém cỏi của Messi trong các trận Siêu kinh điển trùng hợp với thời điểm mà C.Ronaldo rời khỏi Real Madrid (vào mùa Hè 2018).

Điều đó khiến cho dư luận đặt ra câu hỏi rằng phải chăng, khi không có C.Ronaldo trên sân, Messi cũng tắt động lực tỏa sáng ở những trận Siêu kinh điển.

Đêm qua, CR7 đã xuất hiện trên khán đài Bernabeu để theo dõi trận đấu. Cầu thủ này đã cười hả hê khi chứng kiến đội bóng cũ Real Madrid giành chiến thắng.

H.Long