1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Báo Thái Lan: "Kiatisuk sẽ nâng tầm Công Phượng lên ngang với Quang Hải"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Ngay trước khi mùa giải 2021 khai diễn, truyền thông Thái Lan cho rằng Kiatisuk sẽ nâng Công Phượng lên ngang tầm với 2 tài năng hàng đầu của V-League là Nguyễn Quang Hải và Lee Nguyễn.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Trong thời gian làm HLV của đội tuyển Thái Lan (từ năm 2013 - đến đầu năm 2017, PV), Kiatisuk giúp đội tuyển Thái Lan 2 lần vô địch AFF Cup, các năm 2014 và 2016, cũng như giúp đội U23 Thái Lan đoạt HCV SEA Games".

"Trong thời gian nói trên, Zico nâng tầm Chanathip Songkrasin, người được mệnh danh là "Messi Thái", hiện đang khoác áo CLB Consadole Sapporo của giải J-League (Nhật).

Mục tiêu trong thời gian tới của Kiatisuk khi dẫn dắt HA Gia Lai đó là nâng tầm thế hệ cầu thủ trưởng thành từ học viện bóng đá HA Gia Lai lên đến trình độ ngang với Chanathip Songkrasin" - Siam Sport viết thêm.

Báo Thái Lan: Kiatisuk sẽ nâng tầm Công Phượng lên ngang với Quang Hải - 1
Báo Thái Lan tin rằng Công Phượng sẽ được Kiatisuk nâng lên tầm cao mới

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan cũng nhắc lại lời hứa của Kiatisuk, khi ông mới vừa đồng ý làm HLV đội HA Gia Lai, và chưa sang Việt Nam. Phát biểu này được đưa ra hồi giữa tháng 12 vừa qua. Khi đó, Kiatisuk tuyên bố: "Công Phượng sẽ được nâng tầm khi tôi trở thành HLV của HA Gia Lai".

Rồi tờ Siam Sport bình luận thêm: "Dĩ nhiên, rất khó để Zico đưa một cầu thủ nào đó lên tầm ngôi sao của bóng đá châu Á, như đã làm được với Chanathip, nhưng tin rằng nếu như Zico có thời gian, anh sẽ đưa Công Phượng gia nhập nhóm cầu thủ có trình độ châu lục, vì Công Phượng rất có tiềm năng". 

Mục tiêu của Kiatisuk nói chung khi đến với HA Gia Lai là nâng tầm đội bóng này, giúp thế hệ cầu thủ hiện tại của đội bóng phố núi bước vào tư thế khác hẳn.

Siam Sport cũng không quên điều này: "Cùng thế hệ của Công Phượng, trong đội hình của HA Gia Lai còn có Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn… Họ đều là những cầu thủ có tiềm lực, có khả năng giúp đội bóng của Zico vươn tới thành công".

"Người hâm mộ tin rằng Zico đưa Công Phượng và các đồng đội gia nhập đẳng cấp của CLB Hà Nội của ngôi sao Nguyễn Quang Hải, hay Lee Nguyễn ở CLB TPHCM" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan nhấn mạnh.