1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Văn Lâm tăng giá trị chuyển nhượng sau vụ lùm xùm với Muangthong

Thùy Anh

(Dân trí) - Sau khi bị xóa tên khỏi Muangthong United, giá trị chuyển nhượng của thủ thành Đặng Văn Lâm đã tăng lên đáng kể.

Giá thị trường của thủ thành Đặng Văn Lâm đã được trang chuyển nhượng Transfer Markt định giá lại, tăng từ 200.000 euro lên 300.000 euro.

Bên cạnh đó, trang chuyển nhượng này cũng đã xóa tên Văn Lâm khỏi Muangthong United. Thủ môn đội tuyển Việt Nam trở thành cầu thủ tự do trước khi gia nhập Cerezo Osaka.

Văn Lâm tăng giá trị chuyển nhượng sau vụ lùm xùm với Muangthong - 1

Văn Lâm nằm trong nhóm 4 cầu thủ Việt Nam có giá chuyển nhượng cao nhất

Ngoài Văn Lâm, đội tuyển Việt Nam có 4 cầu thủ được định giá 300.000 euro gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn.

Hiện tại Văn Lâm đang vướng vào cuộc chiến pháp lý để rời Muangthong United để gia nhập Cerezo Osaka. Đội bóng Nhật Bản đang tạo những điều kiện tốt nhất để đón Văn Lâm sang chơi ở J-League.

Được biết, đến thời điểm này Đặng Văn Lâm đã hoàn tất các thủ tục để gia nhập Cerezo Osaka. Ngay sau khi có visa, anh sẽ bay sang Nhật Bản, thực hiện quy định cách ly 14 ngày và tham dự lễ ra mắt đội bóng mới.

CLB Cerezo Osaka sẽ chính thức công bố bản hợp đồng với Đặng Văn Lâm trong thời gian sớm nhất. Với công bố này, Đặng Văn Lâm chính thức trở thành người của đội bóng Nhật Bản, bất chấp việc thủ thành Việt kiều đang vướng vụ kiện của CLB Muangthong.

Trước đó, Văn Lâm được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cấp giấy chuyển nhượng quốc tế tạm thời, qua đó mở đường để anh đến Cerezo Osaka. CLB Nhật Bản cũng giúp Văn Lâm sớm hoàn thiện mọi thủ tục và đã mong được ra mắt thủ môn đội tuyển Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Văn Lâm hiện đang tích cực tập luyện tại Thái Lan. Anh cũng đã có được sự hỗ trợ từ Cerezo Osaka để hoàn thành các thủ tục cần thiết để nhập cảnh vào Nhật Bản. Khi sắp xếp được chuyến bay, anh sẽ sang Nhật Bản ký hợp đồng với đội bóng mới.