Đặng Văn Lâm sắp chính thức gia nhập Cerezo Osaka

Thùy Anh

(Dân trí) - Có thể trong vòng 24 giờ tới, CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản sẽ chính thức công bố bản hợp đồng Đặng Văn Lâm, dù thủ thành đội tuyển Việt Nam và CLB Muangthong của Thái Lan chưa kết thúc vụ kiện.

Được biết, đến thời điểm này Đặng Văn Lâm đã hoàn tất các thủ tục để gia nhập Cerezo Osaka. Ngay sau khi có visa, anh sẽ bay sang Nhật Bản, thực hiện quy định cách ly 14 ngày và tham dự lễ ra mắt đội bóng mới.

CLB Cerezo Osaka sẽ chính thức công bố bản hợp đồng với Đặng Văn Lâm trong 24 giờ tới. Với công bố này, Đặng Văn Lâm chính thức trở thành người của đội bóng Nhật Bản, bất chấp việc thủ thành Việt kiều đang vướng vụ kiện của CLB Muangthong.

Đặng Văn Lâm sắp chính thức gia nhập Cerezo Osaka - 1

Văn Lâm chờ hoàn tất thủ tục để gia nhập Cerezo Osaka

Trước đó, Văn Lâm được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cấp giấy chuyển nhượng quốc tế tạm thời, qua đó mở đường để anh đến Cerezo Osaka. CLB Nhật Bản cũng giúp Văn Lâm sớm hoàn thiện mọi thủ tục và đã mong được ra mắt thủ môn đội tuyển Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Văn Lâm hiện đang tích cực tập luyện tại Thái Lan. Anh cũng đã có được sự hỗ trợ từ Cerezo Osaka để hoàn thành các thủ tục cần thiết để nhập cảnh vào Nhật Bản. Khi sắp xếp được chuyến bay, anh sẽ sang Nhật Bản ký hợp đồng với đội bóng mới.

Hiện tại, đội bóng top đầu của J-League 1 này đang sở hữu 2 thủ môn là Kim Jin Hyeon và tân binh Kenya Matsui. Kim Jin Hyeon là thủ môn số 1 của Cerezo Osaka trong nhiều năm nay. Trong khi đó, Kenya Matsui từng thi đấu cho Cerezo Osaka trong quá khứ, là thủ môn giàu kinh nghiệm từng chinh chiến ở cả J-League 2 lẫn J-League 1. Như vậy, sau khi sang Nhật Bản, Đặng Văn Lâm sẽ gặp rất nhiều khó khăn để cạnh tranh suất bắt chính.

Dù vậy, Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam chơi bóng tại giải đấu cao nhất của Nhật Bản. Trước đó, Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh mới chỉ thi đấu ở J-League 2.

Liên quan tới vụ kiện giữa Đặng Văn Lâm và CLB Muangthong, cuộc chiến pháp lý đang đi đến hồi quyết định. FIFA mới chỉ đồng ý cấp phép tạm thời cho Muangthong, nhưng khẳng định Văn Lâm chưa chắc đã thắng kiện đội bóng Thái Lan.

Phát biểu với báo chí, người đại diện của Văn Lâm, ông Andrey Grushin tự tin nói: "Tôi đã tham khảo nhiều với những luật sư giỏi nhất châu Âu về vụ việc. Bản thân tôi cũng rất hiểu luật chơi. Muangthong đang cố gắng ở cuộc chiến này. Thế nhưng, cơ hội thắng của họ chỉ là 0,001 %. Muangthong đã mắc sai lầm. Cuộc chiến sắp đến hồi kết".