Văn Lâm hết cơ hội về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Ban tổ chức Thai-League đã ấn định ngày đá lại “trận đấu mất điện” giữa Muangthong United và Port Authority FC. Với việc đá lại, Văn Lâm không thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu này lẽ ra phải đá vào ngày 4/10. Tuy nhiên, sự cố nổ trạm biến áp ngay bên ngoài sân PAT của CLB Port Authority khiến cho toàn bộ hệ thống điện bị tắt hoàn toàn, và trận đấu phải hoãn.

Ban đầu, Tiểu ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xử đội chủ nhà Port Authority thua 0-2, Muangthong United và thủ môn Đặng Văn Lâm coi như “bất chiến tự nhiên thành”.

Văn Lâm hết cơ hội về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam - 1
Thủ môn Đặng Văn Lâm và CLB Muangthong United sẽ đá lại "trận đấu mất điện" với CLB Port Authority vào ngày 2/12

Tuy nhiên, sau khi Port Authority kháng cáo thành công, Tiểu ban phúc thẩm của FAT xoá phán quyết trước đó của Tiểu ban kỷ luật, yêu cầu đôi bên phải đá lại.

Ngày đá lại vừa được BTC giải Thai-League ấn định là vào ngày 2/12, trên sân trung lập. Một số trận đấu khác của CLB Muangthong cùng với thủ môn Đặng Văn Lâm trong tháng 11 cũng được điều chỉnh, cho phù hợp với lịch thi đấu giải AFC Champions League của đại diện bóng đá Thái Lan tại cúp châu Á là Chiang Rai United. 

Với việc đá liên tục trong tháng 11, cũng như phải đá lại trận gặp Port Authority vào tháng 12, thủ thành Đặng Văn Lâm gần như không còn thời gian để về tập trung đội tuyển Việt Nam, trong trường hợp anh được HLV Park Hang Seo triệu tập trong ít ngày tới đây.

Văn Lâm hết cơ hội về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam - 2
Trận đấu này lẽ ra diễn ra ngày 4/10, nhưng sự cố nổ trạm biến áp bên ngoài sân ngay trước giờ bóng lăn, khiến hệ thống chiếu sáng ở sân PAT tê liệt hoàn toàn
Văn Lâm hết cơ hội về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam - 3

Khoảng thời gian trống duy nhất mà Đặng Văn Lâm có được trong ít ngày tới, là từ sau ngày 11 – 15/11, trùng vào những ngày “FIFA Day” và là thời gian đội tuyển Thái Lan tập trung.

Tuy nhiên, do phải thi đấu ở Thai-League đến tận chiều tối ngày 11/11, nên ngay cả khi về nước, Đặng Văn Lâm vẫn không đủ thời gian tập trung đội tuyển quốc gia, vì phải trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc, phòng dịch Covid-19. 

Cũng liên quan đến giải Thai-League và dịch Covid-19, trận đá lại giữa CLB Buriram United gặp Rayong FC lẽ ra phải đá vào ngày 19/9 vừa rồi, từng bị huỷ do có cầu thủ dương tính với virus SARS-CoV.2, sẽ được đá lại vào ngày 11/11. 

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm