1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Văn Lâm có tên trong danh sách 28 cầu thủ được thầy Park đưa sang UAE

K.Đ

(Dân trí) - Thông tin từ VFF cho hay, HLV Park Hang Seo sẽ mang sang UAE 28 cầu thủ, dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong số đó thủ môn Đặng Văn Lâm.

Danh sách cụ thể 28 cầu thủ đến UAE chưa được công bố chính thức, nhưng thông tin ban đầu cho biết, Đặng Văn Lâm chắc chắn có tên trong danh sách này.

Sở dĩ tên của Đặng Văn Lâm được công bố sớm, bởi VFF còn phải liên hệ với đội bóng chủ quản của thủ thành Việt kiều là Cerezo Osaka, thực hiện các thủ tục để Văn Lâm tham dự vòng loại World Cup.

Văn Lâm có tên trong danh sách 28 cầu thủ được thầy Park đưa sang UAE - 1
Đặng Văn Lâm có tên trong danh sách 28 cầu thủ Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Dự kiến, nếu 2 thủ môn còn lại trong danh sách đăng ký tham dự J-League 1 năm 2021 của Cerezo Osaka không dính chấn thương, đội bóng Nhật Bản sẽ để Đặng Văn Lâm sang UAE từ ngày 26/5, tức cùng ngày di chuyển của đội tuyển Việt Nam.

Còn trong trường hợp xấu hơn, thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam sẽ rời Nhật Bản để đến UAE sau ngày 30/5, ngày mà FIFA buộc các CLB trên toàn thế giới phải "nhả" cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia.

Ngày 31/5, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với đội Jordan tại UAE. Chính vì thế, HLV Park Hang Seo hy vọng rằng Đặng Văn Lâm có thể sang quốc gia Trung Đông sớm, giúp ông Park đủ nhân sự cần thiết để ráp nối đội hình. 

Sau trận giao hữu nói trên, HLV Park Hang Seo sẽ gút danh sách lần nữa. Mỗi trận đấu, các đội tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á, sẽ được đăng ký 23 cầu thủ/đội. Thành phần cụ thể của 23 cầu thủ này có thể thay đổi khác nhau trước từng trận đấu, tùy thuộc vào lựa chọn của từng đội.

Mặc dù chắc chắn có tên trong danh sách đến UAE dự vòng loại World Cup, nhưng việc thủ môn Đặng Văn Lâm có được thi đấu chính thức hay không sẽ tùy thuộc vào phong độ của anh, thông qua sự kiểm tra của HLV Park Hang Seo.