1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Vận động viên ở Italia nhiễm virus corona, lây cho 13 người

(Dân trí) - Nguồn tin từ Daily Mail cho hay, một nam vận động viên người Italia có tên Mattia đã bị xác định nhiễm virus corona và lây cho ít nhất 13 người khác.

VĐV điền kinh người Italia, Mattia được cho là đã nhiễm virus corona và lây nhiễm cho vợ, hai bác sĩ và ít nhất 10 người khác. VĐV này cảm thấy không khỏe vào ngày 14/2. Anh lái xe đến bệnh viện trong những ngày 15,16 và 18/2 để nói với các bác sĩ rằng mình có vẻ như mắc triệu chứng của Covid-19.

Vận động viên ở Italia nhiễm virus corona, lây cho 13 người - 1

Italia là tâm điểm của dịch Covid-19 ở châu Âu

Tuy nhiên, các bác sĩ đã bỏ qua việc xét nghiệm sàng lọc virus corona và cho rằng anh chỉ bị cảm cúm thông thường. Sau đó, Mattia được cho về nhà đề điều trị.

Đến ngày 19/2, khi đưa chồng đi cấp cứu do viêm phổi nặng, vợ Mattia mới biết chồng mình từng tiếp xúc với một người bạn Trung Quốc. Dù vậy, sau đó, các bác sĩ cũng phải mất tới 36 giờ mới có kết quả xét nghiệm và đưa anh vào khu cách ly.

Trong thời gian ấy, rất nhiều bạn bè và người thân của Mattia đã vào viện thăm anh chàng này, mà không có đồ bảo hộ. Trong số những người bị lây nhiễm từ Mattia, một bệnh nhân 77 tuổi đã qua đời vào ngày 23/2.

Trong thời gian qua, virus corona cũng đã “tấn công” làng thể thao Italia. Mới đây, CLB US Pianese xác nhận 3 cầu thủ cùng 1 nhân viên đã nhiễm virus corona. Đó là con số đáng báo động. Điều đáng nói, trước đó, báo giới Italia đã tiết lộ cầu thủ của đội bóng này là King Paul Udoh đã dương tính với virus corona.

Trong thời gian qua, Italia đang được xem là tâm dịch ở châu Âu. Tính tới ngày 29/2, ở đất nước này đã ghi nhận hơn 1100 ca nhiễm và 17 người đã phải thiệt mạng.

H.Long