1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

CLB Italia xác nhận 3 cầu thủ nhiễm virus corona

(Dân trí) - CLB đang thi đấu ở Serie C, US Pianese đã xác nhận 3 cầu thủ cùng 1 nhân viên đã nhiễm virus corona.

Thông báo trên trang chủ, CLB US Pianese xác nhận 3 cầu thủ cùng 1 nhân viên đã nhiễm virus corona. Đó là con số đáng báo động. Điều đáng nói, trước đó, báo giới Italia đã tiết lộ cầu thủ của đội bóng này là King Paul Udoh đã dương tính với virus corona.

CLB Italia xác nhận 3 cầu thủ nhiễm virus corona - 1

CLB US Pianese đang phải chịu ảnh hưởng của virus corona

King Paul Udoh đã nhiễm virus corona sau khi đi tàu lửa trở về nhà thăm cha mẹ ở Alessandria vào thứ Bảy tuần trước. Sau đó, trước khi bị phát hiện, cầu thủ này còn dùng bữa trưa với toàn đội bóng.

Sau đó, King Paul Udoh đã xét nghiệm và bị phát hiện dương tính với virus corona vào thứ 4. Anh hiện đang được điều trị ở khoa truyền nhiễm của bệnh viện Siena.

Cho dù sớm phát hiện và cách ly King Paul Udoh nhưng CLB US Pianese cũng không thể ngăn được Covid-19 lây lan trong đội bóng. Theo thông báo của CLB này, một cầu thủ đã tự ở nhà cách ly. Trong khi đó, một cầu thủ khác đã có dấu hiệu sốt nhẹ.

Nhân viên của CLB US Pianese có vẻ nghiêm trọng hơn. Người này đã bị sốt cao vào đêm qua và phải cấp cứu ở bệnh viện Siena. Hiện tại, ông đã hạ sốt và chưa có dấu hiệu gì đặc biệt.

Diễn biến này còn khiến cả Juventus phải lo lắng. Bởi lẽ, vào tuần trước, đội trẻ Juventus vừa chạm trán với đội trẻ Pianese. Hiện tại, đội vô địch Serie A đang tạm thời cho cách ly các cầu thủ đội U23 và nhân viên để theo dõi.

Bên cạnh việc cam kết báo cáo đầy đủ, CLB US Pianese khẳng định sẽ tuân thủ đầy đủ các yêu cầu từ bộ y tế Italia.

Trong thời gian qua, Italia đang được xem là tâm dịch ở châu Âu. Tính tới ngày 29/2, ở đất nước này đã ghi nhận 6553 ca nhiễm và 17 người đã phải thiệt mạng.

Theo thông báo mới nhất, vòng 26 Serie A sẽ chứng kiến 5 trận đấu thi đấu trong các SVĐ không có khán giả là AC Milan - Genoa, Udinese - Fiorentina, Sassuolo - Brescia, Parma - SPAL và đặc biệt là trận derby Italia giữa Inter và Juventus.

H.Long