Thứ ba, 09/03/2021 - 18:09

V-League trở lại, cầu thủ không được ăn mừng bàn thắng quá mức

Dân trí

Sau hơn 1 tháng "đóng băng" vì dịch Covid-19, V-League 2021 chính thức trở lại vào ngày 13/3 tới. Dù tình hình dịch tạm ổn, tuy nhiên những nhà tổ chức vẫn đề cao cảnh giác, không chủ quan với dịch.

Chuẩn bị cho ngày V-League trở lại, công ty VPF đã đưa ra văn bản về "Hướng dẫn Công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong năm 2021".

Theo yêu cầu của VPF, 4 ngày trước khi trận đấu diễn ra, BTC sân và CLB chủ nhà phải gửi văn bản thông báo cho Ban điều hành xác nhận tổ chức theo một trong ba hình thức: Không có khán giả, giới hạn số lượng khán giả, không giới hạn số lượng khán giả.

V-League trở lại, cầu thủ không được ăn mừng bàn thắng quá mức - 1

Các cầu thủ được khuyến cáo không được ăn mừng bàn thắng quá mức và hạn chế việc tiếp xúc ở các trận đấu V-League cuối tuần này (Ảnh -Tiến Tuấn).

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, 100% người vào sân phải tiến hành đo thân nhiệt. Những người có thân nhiệt trên 37,5 độ C không được vào sân, kể cả cầu thủ và thành viên 2 đội bóng.

Các thành viên tham gia trận đấu phải đeo khẩu trang, ngoại trừ cầu thủ, trọng tài tại sân thi đấu trong thời gian khởi động và diễn ra trận đấu.

VPF cũng đưa ra nhiều yêu cầu đặc biệt khác nhằm phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, các đội bóng được yêu cầu không bắt tay; không đổi trang phục cho nhau; sử dụng chai nước cá nhân riêng biệt, không dùng chung đồ cá nhân. Ngoài ra các cầu thủ được khuyến cáo không được ăn mừng bàn thắng quá mức và hạn chế việc tiếp xúc.

Để các trận đấu không rơi vào tình trạng nhàm chán vì không có khán giả cổ vũ, BTC giải cho phép Ban tổ chức trận đấu phát âm thanh cổ động đã được ghi lại nhằm tạo ra bầu không khí cuồng nhiệt trong SVĐ và được phép phát âm thanh ăn mừng bàn thắng vào thời điểm thích hợp trong trận đấu.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, đến thời điểm này BTC giải vẫn chưa chốt các sân có mở cửa đón khán giả hay không, vì điều này phụ thuộc vào tình hình dịch ở các địa phương. Các phương án đón khán giả, hoặc hạn chế hay cấm khán giả đều được BTC giải cùng BTC địa phương, đội bóng có sự thống nhất cao.

Theo lịch thi đấu LS V-League 2021, trong ngày thứ Bảy (13/3) sẽ diễn ra các cặp đấu Đà Nẵng - Hà Tĩnh, Hải Phòng - Hà Nội. Trong khi ngày Chủ Nhật (14/3) là các cuộc so tài giữa HA Gia Lai - Bình Định, Than Quảng Ninh - TP HCM và Viettel - Bình Dương.

Cũng liên quan tới vấn đề chống dịch, VPF có văn bản đề nghị ưu tiên cho 3 CLB thi đấu tại Cúp châu Á (Hà Nội, Viettel, Sài Gòn) tiêm phòng Covid-19 trước ngày lên đường tham dự sân chơi châu lục. Hiện Tổng cục TDTT đang xem xét trình lên các cơ quan chức năng để giúp ba đội bóng trên được tiêm phòng Covid-19.

Hoàng Quốc

Từ khóa:
Đáng quan tâm