Thứ hai, 10/08/2020 - 17:26

V-League 2020 lên kế hoạch trở lại từ tháng 9

Dân trí

Nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, V-League 2020 sẽ trở lại từ tháng 9 tới. Thậm chí trong trường hợp xấu nhất, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cũng đã có sẵn phương án đối phó.

"Các phương án được VPF trình lên VFF, sau đó gửi các CLB lấy ý kiến. Chúng tôi tin rằng nhiều đội bóng đang rất mong muốn bóng đá Việt Nam trở lại, còn việc một số đội muốn dừng hẳn V-League là không đại diện cho số đông, vì cái chung", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ.

V-League 2020 lên kế hoạch trở lại từ tháng 9 - 1

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú

Thông tin từ VPF, công ty này đã đưa ra nhiều phương án để tổ chức trở lại LS V-League 2020, hạng Nhất và cúp Quốc gia. Các phương án được báo cáo lên VFF, đồng thời gửi các CLB lấy ý kiến.

Phương án đầu tiên được VPF mong muốn nhất là tất cả các giải chuyên nghiệp sẽ tái khởi tranh vào tuần đầu tháng 9 và khép lại đúng hoạch định vào ngày 31/10. Tuy nhiên, phương án này chỉ diễn ra khi dịch Covid-19 đã được khống chế.

Phương án tiếp theo là các giải đấu diễn ra cũng vào tháng 9 nhưng các trận còn lại của giải hạng nhất và các trận của 6 đội đứng cuối giai đoạn 1 V-League (tranh suất trụ hạng ở giai đoạn 2) cùng kết thúc vào ngày 31/10.

Trong khi đó, 2/ 8 đội đứng đầu giai đoạn 1 V-League 2020 sẽ thi đấu giai đoạn 2 (tranh chức vô địch), kéo dài đến tháng 11 mới kết thúc.

Đây là phương án sẽ tìm ra đội vô địch, đội xuống hạng để mang tính công bằng, nhưng giảm đi rất nhiều trận đấu.

VPF cũng chuẩn bị phương án tổ chức 2 lượt còn lại của V-League, hoàn thành cúp Quốc gia trong tháng 9, sau đó nghỉ và trở lại từ tháng 11 để phục vụ cho đội tuyển Việt Nam cũng như AFC Cup.

Cuối cùng, VPF cũng đề xuất phương án V-League 2020 không có đội vô địch và không xuống hạng, tuy nhiên có xếp hạng để cử đại diện tham dự đấu trường AFC mùa tới.

Thùy Anh

Từ khóa: