Thứ sáu, 02/10/2020 - 18:55

V-League 2020: Giai đoạn khốc liệt vẫn còn ở phía trước

Dân trí

Giai đoạn 1 khép lại với kết quả bất ngờ nhất là việc Sài Gòn FC lên ngôi đầu. Nhưng cũng ở giai đoạn 1, càng về cuối, người ta càng thấy được trật tự của giải dần được vãn hồi.

Nhóm 8 đội dẫn đầu giai đoạn 1, qua đó tiến vào VCK tranh ngôi vô địch của giải gồm Sài Gòn FC, Viettel, Than Quảng Ninh, CLB Hà Nội, CLB TPHCM, B.Bình Dương, HA Gia Lai và HL Hà Tĩnh, ngoài cái tên HL Hà Tĩnh gây bất ngờ, các đội còn lại xứng đáng hiện diện ở top 8.

Vị trí đầu bảng của Sài Gòn FC là bất ngờ khác, bất ngờ đấy chỉ là ở chỗ Sài Gòn FC giữ vị trí cao nhất, chứ việc đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành đi tranh ngôi vô địch ở giai đoạn 2 là hợp lý về mặt chuyên môn, cũng như về mặt tổ chức.

Về mặt chuyên môn, có thể Sài Gòn FC không sánh được với CLB Hà Nội, Viettel và CLB TPHCM về số lượng các ngôi sao có trong đội hình, hay không thể bằng Than Quảng Ninh và B.Bình Dương về kinh nghiệm, nhưng chắc chắn họ cũng không yếu hơn những Thanh Hoá, Nam Định, Quảng Nam, SL Nghệ An, hay kể cả cựu vương SHB Đà Nẵng.

V-League 2020: Giai đoạn khốc liệt vẫn còn ở phía trước - 1
Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh chia nhau 2 trong 3 vị trí đấu của V-League sau giai đoạn 1 (ảnh: Trọng Vũ)

Về mặt tổ chức, đội bóng thành phố được tổ chức tốt, có tiềm lực tài chính, nên việc họ hiện diện trong top 8 là xứng đáng. 

Nhóm 8 đội vừa nêu tranh ngôi vô địch V-League ở giai đoạn cuối giải hứa hẹn cũng sẽ rất căng. Có thể nhận thấy rằng càng về cuối giai đoạn 1, nhóm các ứng cử viên vô địch gồm CLB Hà Nội, Viettel càng tăng tốc mạnh, trong khi Than Quảng Ninh và B.Bình Dương quá kinh nghiệm để không thất thế trước sự vươn lên cũng nhiều hiện tượng, như Sài Gòn FC hay HL Hà Tĩnh.

Dự đoán, ở giai đoạn 2 của giải cũng chính các đội này sẽ khiến cho cuộc đua trở nên khó lường, bởi với chất lượng nhân sự mà họ đang có, càng về cuối họ sẽ càng nguy hiểm, trong bối cảnh mà các đội bóng đối thủ của họ có thể hụt hơi vì lực lượng mỏng hơn.

V-League 2020: Giai đoạn khốc liệt vẫn còn ở phía trước - 2
CLB Hà Nội và Viettel vẫn là những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch (ảnh: Gia Hưng)

Thể thức vòng tròn 1 lượt ở giai đoạn 2 (thay vì 2 lượt đi và về) cũng sẽ giúp phần còn lại của V-League 2020 gây cấn hơn, bởi các đội không được phép sẩy chân. Mỗi đội chỉ có duy nhất 1 cơ hội theo từng đôi một, không còn cơ hội sửa sai nếu thua chính đối thủ trực tiếp của mình trong cuộc chiến giành ngôi vô địch.

Đây là thời cơ quá thuận lợi với những cái tên đầy tham vọng và đã đầu tư rất lớn trong 2 năm qua gồm Viettel và CLB TPHCM, trong việc soán ngôi đầu LS V-League 2020 từ tay CLB Hà Nội của bầu Hiển. 

Nếu không thể tận dụng cơ hội này để xưng vương, đội bóng của các HLV Trương Việt Hoàng và Chung Hae Seong chỉ có thể tự trách chính mình, bởi có lẽ họ sẽ không còn cơ hội nào tốt hơn để lên ngôi đầu V-League, trong bối cảnh mà ảnh hưởng của bầu Hiển ở cuộc đua này hiện nhỏ hơn các năm trước đây, do chỉ còn 2 đội bóng có liên quan đến bầu Hiển trực tiếp tranh ngôi cao, gồm CLB Hà Nội và HL Hà Tĩnh!

V-League 2020: Giai đoạn khốc liệt vẫn còn ở phía trước - 3

Kim Điền

Đáng quan tâm
Mới nhất