Thứ hai, 04/01/2021 - 14:00

Báo Thái Lan nói gì về màn ra mắt của Kiatisuk ở HA Gia Lai?

Dân trí

Cũng giống như truyền thông Việt Nam, truyền thông Thái Lan rất quan tâm đến trận ra mắt của Kiatisuk trong vai trò HLV đội HA Gia Lai, sau khi đội này có trận đấu với DNH Nam Định chiều 3/1.

Tờ SMM Sport của Thái Lan viết: "Zico Kiatisuk Senamuang đã bắt đầu dẫn dắt đội HA Gia Lai - một đội bóng đình đám tại Việt Nam. Trận đầu tiên chưa trọn vẹn, khi chỉ có thể hòa Nam Định 1-1".

"HA Gia Lai trận này bị ghi bàn trước, nhưng gỡ hòa bằng pha lập công của Nguyễn Văn Toàn, một tiền đạo giỏi của đội. Tuy nhiên, thông tin quan trọng với HA Gia Lai đó là họ có sự tăng cường cầu thủ người Hàn Quốc Kim Dong Soo" - SMM viết thêm.

Báo Thái Lan nói gì về màn ra mắt của Kiatisuk ở HA Gia Lai? - 1
Báo Thái quan tâm đến ngày ra mắt của Kiatisuk ở HA Gia Lai

Rồi tờ SMM Sport cũng miêu tả thêm về Kim Dong Soo: "Có thông tin cho rằng cầu thủ người Hàn Quốc đang trong thời gian cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, chờ khoác áo HA Gia Lai". 

"Kim Dong Soo là hậu vệ cao đến 1m88, anh đến từ CLB Anyang FC thuộc giải K-League 2, có thời gian tập luyện tại Hamburg (Đức). Anyang FC từng cho ra lò chân sút nổi tiếng Son Heung Min của bóng đá Hàn Quốc, hiện đang khoác áo CLB Tottenham Hotspur" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ SMM Sport của Thái Lan, chứng tỏ họ theo dõi rất sát chuyển động của HA Gia Lai và Kiatisuk.

Báo Thái Lan nói gì về màn ra mắt của Kiatisuk ở HA Gia Lai? - 2
Đây là lần đầu tiên sau 3 năm rời xa bóng đá đỉnh cao, Kiatisuk mới lại đứng trong khu kỹ thuật của một đội bóng chuyên nghiệp

Trong khi đó, một tờ nhật báo thể thao khác của xứ Chùa Vàng là Siam Sport bình luận: "Kiatisuk đã ra mắt HA Gia Lai, bằng trận đấu vào chiều ngày Chúa Nhật 3/1, với kết quả hòa trong trận đấu khởi động với Nam Định".

"Zico chỉ mới có buổi đầu tiên hướng dẫn các cầu thủ HA Gia Lai trên sân tập chiều 2/1, kêu gọi toàn đội sẵn sàng, trước khi giải đấu hàng đầu của bóng đá Việt Nam khai mạc" - Siam Sport viết thêm.

Rồi tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin chi tiết về giải đấu khởi động ở Bình Dương, mà HA Gia Lai đang tham gia: "Giải đấu này có sự tham dự của 5 đội là HA Gia Lai, SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, Khánh Hòa và Nam Định. Họ chuẩn bị cho ngày khai mạc mùa giải V-League vào các ngày 16 và 17/1".

Thiện Nhân

Đáng quan tâm