U23 Việt Nam và lần test PCR "đau tim" nhất ở Campuchia

(Dân trí) - HLV Đinh Thế Nam tỏ ra rất lo lắng khi U23 Việt Nam có thể nhận thêm kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Toàn đội sẽ tiến hành xét nghiệm PCR trong sáng 22/2.

Chiều 21/2, U23 Việt Nam ra sân tập chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng bảng C giải U23 Đông Nam Á 2022 gặp U23 Thái Lan (19h00 ngày 22/2). Đến thời điểm này, quân số của U23 Việt Nam vẫn đủ để đăng ký theo yêu cầu tối thiểu 14 cầu thủ của Ban tổ chức (BTC).

Dù vậy, HLV Đinh Thế Nam có lý do để lo lắng khi đội có 3 trường hợp là F1. Mọi chuyện sẽ quyết định vào kết quả của đợt xét nghiệm sáng mai (22/2) bằng phương pháp PCR.

Trong trường hợp U23 Việt Nam không có đủ quân số đăng ký với Ban tổ chức, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ bị xử thua 0-3 trước Thái Lan.

U23 Việt Nam và lần test PCR đau tim nhất ở Campuchia - 1
U23 Việt Nam có nhiều ca nhiễm Covid-19.

Do chỉ còn gần 2/3 lực lượng trong tổng số 27 cầu thủ đủ điều kiện để ra sân tập luyện nên HLV Đinh Thế Nam chỉ cho các học trò tập các bài đơn giản như phối hợp một chạm, thực hiện các pha dứt điểm cầu môn… Cuối buổi tập, một số cầu thủ của U23 Việt Nam thực hành đá phạt 11m.

Trong buổi tập này, tiền vệ Quang Nho chỉ tham gia phần khởi động. Ở các bài tập còn lại, đội trưởng của U23 Việt Nam ngồi ngoài để tránh những va chạm nhằm đảm bảo nhân sự cho trận gặp U23 Thái lan. Trước đó, sau trận đấu với U23 Singapore, Quang Nho bị đau nhẹ.

U23 Việt Nam và lần test PCR đau tim nhất ở Campuchia - 2
U23 Việt Nam có nguy cơ không đủ cầu thủ đăng ký với Ban tổ chức.

Trước khi ra sân tập vào buổi chiều, trưa 21/2, U23 Việt Nam cũng đã có cuộc họp nội bộ để phân tích lại một số mặt được cần phát huy và chưa được cần khắc phục ở trận đấu với U23 Singapore vừa qua.

HLV Đinh Thế Nam cũng đã đánh giá về U23 Thái Lan từ đó, đưa ra một số yêu cầu cơ bản cho các học trò khi đối đầu với đối thủ đến từ xứ Chùa vàng.

U23 Việt Nam và lần test PCR đau tim nhất ở Campuchia - 3
Các cầu thủ rất mong muốn được thi đấu với Thái Lan.

Liên quan tới nhóm 6 cầu thủ "chi viện" gồm Phan Tuấn Tài, Đinh Quý, Vũ Đình Hai, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn, theo điều khoản của BTC, các đội bóng được quyền thay thế 10 cầu thủ với nguyên tắc một thay một.

Điều này đồng nghĩa 6 cầu thủ mới được triệu tập nói trên sẽ thay thế cho 6 trường hợp F0 gồm Võ Minh Trọng, Đinh Xuân Tiến, Vũ Tiến Long, Hồ Anh Thống, Nguyễn Ngọc Thắng và Nguyễn Văn Sơn. Tuy nhiên, do sang Campuchia vào chiều 22/2, nên các cầu thủ này không kịp thi đấu, chỉ có thể ra sân từ vòng bán kết.

Ảnh VFF