1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

U23 Việt Nam không được tập sân chính vì lý do bất ngờ

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định không cho U23 Việt Nam được tập làm quen sân chính trước trận ra quân vòng loại U23 châu Á 2022.

Thông thường, các đội sẽ được tập một buổi để làm quen với sân thi đấu chính thức ở mỗi giải đấu. Tuy nhiên, điều này đã không diễn ra tại bảng I, nơi có sự góp mặt của U23 Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc) và Myanmar.

U23 Việt Nam không được tập sân chính vì lý do bất ngờ - 1
Các cầu thủ U23 Việt Nam không được tập trên sân thi đấu chính thức.

Sở dĩ AFC buộc phải đưa ra quyết định không tổ chức các buổi tập chính thức tại SVĐ Dolon Omurzakov như thông lệ tại các giải đấu là do SVĐ này cũng là địa điểm tổ chức các trận đấu của bảng D vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022 vừa kết thúc. Mật độ các trận đấu dày đã khiến mặt cỏ cần có thời gian để bảo dưỡng và khôi phục trở lại.

U23 Việt Nam không được tập sân chính vì lý do bất ngờ - 2
Toàn đội nỗ lực tập luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Việc không được tập làm quen sân thi đấu là điều bất lợi đối với cả 3 đội tuyển U23 Việt Nam, U23 Đài Loan (Trung Quốc) và U23 Myanmar. Tuy vậy, đây là khó khăn chung và buộc các đội phải có giải pháp và sự chuẩn bị tốt nhất.

U23 Việt Nam không được tập sân chính vì lý do bất ngờ - 3
HLV Park Hang Seo tham gia buổi tập cùng các học trò.

Do vừa mới trải qua trận đấu tập nội bộ nên tại buổi tập chiều qua, HLV Park Hang Seo chỉ triển khai các nội dung giúp các cầu thủ hồi phục thể trạng và duy trì cảm giác với bóng. Ông cũng vui vẻ tham gia trò chơi "đá ma" với các học trò, mang đến bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho toàn đội.

U23 Việt Nam không được tập sân chính vì lý do bất ngờ - 4
U23 Việt Nam còn một buổi tập trước trận gặp Đài Loan (Trung Quốc).

Sáng 26/10, U23 Việt Nam có buổi tập cuối cùng để hoàn thiện công tác chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc). Chiều cùng ngày, HLV Park Hang Seo và thủ thành Văn Toản tham dự họp báo trước loạt trận khai màn vòng loại U23 châu Á 2022.

U23 Việt Nam không được tập sân chính vì lý do bất ngờ - 5