1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"U23 Việt Nam cần thêm nhiều trận đấu để trưởng thành"

Trọng Vũ

(Dân trí) - HLV Phan Thanh Hùng khẳng định thế hệ U23 Việt Nam hiện nay không bằng lứa U23 năm 2018 của Quang Hải, Công Phượng. Nhưng theo ông Hùng, các cầu thủ hiện tại vẫn có khả năng tiến bộ.

Với con mắt nhà nghề của mình, cựu HLV đội tuyển Việt Nam, ông Phan Thanh Hùng không khó nhận ra mặt sân Dolen Omurzakov tại Bishkek (Kyrgyzstan) rất xấu, ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuyên môn của trận U23 Việt Nam - U23 Đài Loan (Trung Quốc).

 HLV Phan Thanh Hùng nói: "Mặt sân xấu cộng với việc đối thủ phòng ngự dày đặc khiến U23 Việt Nam khó đá. Chúng ta cầm bóng nhiều, nhưng số cơ hội tạo ra rất ít trước hàng thủ đối phương".

U23 Việt Nam cần thêm nhiều trận đấu để trưởng thành - 1

HLV Phan Thanh Hùng.

"Dù vậy, đây mới là trận đầu, khó bình luận sâu về chất lượng của đội U23 Việt Nam. Phải xem thêm vài trận nữa mới có thể kết luận rõ ràng hơn. Quan trọng là đội tuyển U23 Việt Nam đã có ba điểm, đã tự tin hơn sau chiến thắng đầu tiên tại vòng loại giải châu Á" - vị cựu HLV đội tuyển Việt Nam nói thêm.

Khi đội U23 Việt Nam ra quân tại vòng loại giải U23 châu Á hiện nay, khó tránh khỏi những ý kiến so sánh giữa thế hệ hiện tại với lứa U23 từng vào đến trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018 ở Thường Châu (Trung Quốc), HLV Phan Thanh Hùng cũng không ngần ngại nói về điều này. 

Ông Hùng cho biết: "Nếu để so sánh, tôi có thể nói rằng lứa U23 Việt Nam năm 2018 hay hơn. Hồi đấy, chúng ta có những cầu thủ gây đột biến giỏi như Quang Hải, Công Phượng. Lứa đấy ngoài những cá nhân xuất sắc còn rất đồng đều, hay hơn rất nhiều các lứa cầu thủ khác".

U23 Việt Nam cần thêm nhiều trận đấu để trưởng thành - 2

U23 Việt Nam có trận đấu khó khăn trước U23 Đài Loan (Trung Quốc).

"Còn đội U23 hiện nay, họ không hay và không đồng đều bằng lứa năm 2018, nhưng họ vẫn có triển vọng, bằng chứng là họ vẫn giữ được rất nhiều bóng trước đối thủ.

Bóng đá trẻ là vậy, các cầu thủ cần được cọ xát để phát triển, những cầu thủ U23 VIệt Nam hiện nay cũng cần thêm nhiều trận đấu để trưởng thành", vẫn là lời của HLV Phan Thanh Hùng.

Ngoài ra, theo HLV Phan Thanh Hùng, đội U23 Việt Nam đang tham dự vòng loại giải U23 châu Á năm 2022 vẫn có những điểm sáng đáng ghi nhận, điển hình là Hai Long - cầu thủ đã chuyền đường chuyền quyết định mang về bàn thắng duy nhất cho đội bóng của HLV Park Hang Seo trước Đài Loan (Trung Quốc).

U23 Việt Nam cần thêm nhiều trận đấu để trưởng thành - 3

Dù vậy, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn giành ba điểm trọn vẹn.

HLV Phan Thanh Hùng bình luận: "Hai Long chính là điểm sáng trong trận đấu này, sự xuất hiện của cầu thủ gần như ngay lập tức đẩy đối thủ vào thế phòng ngự gần với khu vực 16m50, tạo ra nhiều khoảng trống hơn cho U23 Việt Nam.

Trước khi Hai Long xuất hiện, lối chơi của đội tuyển U23 Việt Nam khá bế tắc, nhưng từ lúc có cậu ấy trên sân, mọi chuyện thay đổi nhanh chóng. Tôi cho rằng đây là gương mặt hết sức triển vọng của bóng đá Việt Nam" - HLV Phan Thanh Hùng khẳng định. 

HLV Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt Nguyễn Hai Long ở mùa giải năm ngoái, khi ông Hùng còn nắm CLB Than Quảng Ninh, và Hai Long chính là cầu thủ của đội bóng vùng mỏ ở mùa giải 2020, nên ông Hùng rất hiểu Hai Long.