1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

U23 Việt Nam sẽ giúp HLV Park Hang Seo chấm dứt mạch toàn thua?

Kim Điền

(Dân trí) - Tính luôn trận thua UAE ở vòng loại thứ hai World Cup, HLV Park Hang Seo đã có 5 trận liền toàn thua ở các giải chính thức, trận đấu ở vòng loại U23 châu Á là cơ hội để ông Park thay đổi điều đó.

*Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào lúc 17h chiều 27/10, trên sân Dolen Omurzakov Stadium, tại Bishkek (Kyrgyzstan), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Trước khi dẫn quân tham dự vòng loại giải U23 châu Á, HLV Park Hang Seo đã có 5 trận liền toàn thua ở các giải đấu chính thức, đều diễn ra ở vòng loại World Cup, gồm trận thua UAE ở vòng loại thứ hai và các trận thua Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Oman ở vòng loại thứ ba.

Trận đấu với U23 Đài Loan (Trung Quốc) chính là cơ hội để HLV Park Hang Seo thay đổi điều đó. Về chất lượng nền bóng đá nói chung, Đài Loan (Trung Quốc) không phải là nền bóng đá quá mạnh.

U23 Việt Nam sẽ giúp HLV Park Hang Seo chấm dứt mạch toàn thua? - 1

U23 Việt Nam và những buổi tập cuối cùng trên đất Kyrgyzstan, chuẩn bị bước vào vòng loại giải U23 châu Á.

Xếp hạng hiện tại của đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) trên bảng xếp hạng của FIFA là 158, kém đội tuyển Việt Nam đến 60 bậc. Bóng đá của vùng lãnh thổ này cũng chưa có danh hiệu quốc tế gì đáng chú ý. 

Đội U23 Đài Loan (Trung Quốc) trước giải đấu này cũng gặp một số rắc rối nội bộ, khiến cho chất lượng và động lực của chính đội này bị nghi ngờ.

Cũng nói về lực lượng, thành phần hiện tại của đội tuyển U23 Việt Nam đang rất được quan tâm, không chỉ với người hâm mộ bóng đá trong nước, mà còn với người hâm mộ bóng đá quốc tế, bởi mọi người muốn đánh giá thế hệ hiện tại của U23 Việt Nam có sánh được với thế hệ của những Quang Hải, Công Phượng hay không?

U23 Việt Nam sẽ giúp HLV Park Hang Seo chấm dứt mạch toàn thua? - 2

HLV Park Hang Seo có cơ hội ngắt mạch toàn thua bằng trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) tại vòng loại giải U23 châu Á.

Dĩ nhiên, do tuổi đời còn trẻ, mức độ cọ xát chưa nhiều, nên chưa có gương mặt nào ở đội tuyển U23 Việt Nam hiện nay nổi đình nổi đám như những đàn anh vừa nêu. 

Mặc dù vậy, ngay chính ở lực lượng U23 Việt Nam đang tham dự vòng loại giải U23 châu Á hiện tại, vẫn có một số gương mặt đầy triển vọng, như tiền vệ Nguyễn Hai Long, Lý Công Hoàng Anh, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, hay thủ môn Nguyễn Văn Toản.

Họ hứa hẹn sẽ còn đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong nhiều năm nữa, và vòng loại giải U23 châu Á hiện nay chính là nấc thang đầu tiên để họ giới thiệu mình với người hâm mộ bóng đá Việt Nam và quốc tế.

Như đã nói, bóng đá Đài Loan (Trung Quốc) nhìn chung không mạnh, nên khả năng chiến thắng trong trận đấu này của đội tuyển U23 Việt Nam không phải là nhỏ. 

Dự đoán: U23 Việt Nam thắng 3-1

U23 Việt Nam sẽ giúp HLV Park Hang Seo chấm dứt mạch toàn thua? - 3