“U23 Thái Lan không mạnh hơn U23 Việt Nam quá nhiều”

(Dân trí) - Không bàn nhiều đến kết quả ở các trận đấu đã qua của U23 Việt Nam, HLV Trần Công Minh cho rằng mục đích chính ở giải đấu tại Thái Lan là thử nghiệm, và đã là thử nghiệm thì chuyện thắng hay thua không mấy quan trọng.

*Trận tranh hạng ba M-150 Cup U23 Thái Lan-U23 Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày 15/12 trên sân I-Mobile, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Anh đánh giá thế nào về trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan tới đây?

Nhìn chung, về mặt đẳng cấp, bóng đá Thái Lan cao hơn bóng đá Việt Nam, nhưng khoảng cách đấy không quá xa. Ở giải lần này, các đội bóng thử nghiệm là chính, tìm con người phù hợp cho VCK U23 châu Á.

Dĩ nhiên, các cuộc đối đầu giữa Thái Lan và Việt Nam luôn thú vị, vì duyên nợ giữa 2 nền bóng đá. Nhưng mục tiêu của cuối cùng mà HLV Park Hang Seo hướng tới trong trận đấu này là không để trận đấu tuột quá xa tầm tay, đồng thời chọn ra những con người ưng ý cho đội hình mà ông sẽ xây dựng lâu dài.

Trong 2 trận đã qua, U23 Việt Nam sử dụng sơ đồ có 3 hậu vệ, theo anh thì lối chơi 3 hậu vệ có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không?

HLV Trần Công Minh
HLV Trần Công Minh

Tôi cho rằng đội hình nào, sơ đồ nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Còn về lối chơi 3 hậu vệ của đội tuyển U23 Việt Nam, theo tôi sai sót chủ yếu đến từ việc các hậu vệ nói riêng và toàn đội nói chung chưa hiểu nhau, vì chưa có nhiều thời gian tập cùng nhau. Bàn thua thứ 2 trước Uzbekistan là một ví dụ điển hình, các hậu vệ nếu thông tin cho nhau tốt hơn, hỗ trợ nhau tốt hơn, sẽ không để cho đối phương có thời gian đá bồi.

HLV Park Hang Seo nhận xét rằng cầu thủ Việt Nam ham giữ bóng, anh đánh giá thế nào về nhận xét này của vị HLV người Hàn Quốc?

U23 Việt Nam vẫn có những điểm mạnh riêng
U23 Việt Nam vẫn có những điểm mạnh riêng

Ông Park Hang Seo là người theo dõi đội kỹ nhất, sâu sát với các cầu thủ nhất, nên nhận xét của ông ấy có lẽ là chuẩn xác nhất. Từ đó, các cầu thủ nên theo lời khuyên của ông ấy mà sửa các nhược điểm của mình.

Riêng tôi, tôi nhận thấy lỗi của các cầu thủ thời gian qua chủ yếu là lỗi cá nhân, còn về thế trận, U23 Việt Nam vẫn tạo được thế trận tương đối tốt. Chúng ta vẫn tạo được kha khá cơ hội ghi bàn ở từng trận, chẳng qua là khâu kết thúc chưa hiệu quả. Còn về ưu điểm của U23 Việt Nam, tôi nhận thấy đội đá khá đa dạng, có nhiều cá nhân có thể gây đột biến!

Xin cảm ơn anh!

Trọng Vũ (thực hiện)

“U23 Thái Lan không mạnh hơn U23 Việt Nam quá nhiều” - 3

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018