U23 Myanmar bị đánh giá thấp trước khi đối đầu với U23 Việt Nam

(Dân trí) - U23 Myanmar chính là một trong hai đối thủ của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á sắp khai diễn. Tuy nhiên, U23 Myanmar hiện bị đánh giá là đã suy yếu.

Bảng I vòng loại giải U23 châu Á năm 2022, sẽ diễn ra từ ngày 27/10 - 2/11, với sự tham dự của ba đội là U23 Việt Nam, Myanmar và Đài Loan Trung Quốc. Tất cả các trận đấu thuộc bảng này đều thi đấu tại Bishkek (Kyrgyzstan). 

Một trong hai đối thủ của đội tuyển U23 Việt Nam ở vòng loại bảng I là U23 Myanmar. Bình thường, đội này là đối thủ rất đáng gờm, nhưng trước vòng loại giải U23 châu Á, truyền thông trong khu vực có vẻ như không đánh giá cao U23 Myanmar.

U23 Myanmar bị đánh giá thấp trước khi đối đầu với U23 Việt Nam - 1

U23 Myanmar là ẩn số, sau khi các giải quốc nội của họ ngưng thi đấu.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Bóng đá Myanmar trông có vẻ rất tệ, giới truyền thông dự đoán kết quả có liên quan đến các đội tuyển của họ sẽ sa sút". 

"Một số phương tiện truyền thông của Myanmar phân tích ngành thể thao nói chung và bóng đá Myanmar đang đi xuống do những bất ổn ở trong nước. Tương lai của các cầu thủ Myanmar hiện cũng không chắc chắn" - tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin thêm.

Cũng theo thông tin từ tờ nhật báo thể thao hàng đầu của Thái Lan, đội tuyển quốc gia Myanmar sẽ có khoảng một tháng tập huấn tại châu Âu, chuẩn bị cho AFF Cup 2020 vào cuối năm nay, đề bù đắp lại khoảng thời gian không được thi đấu chuyên nghiệp vừa rồi. 

Tuy nhiên, đấy là ở cấp độ đội tuyển quốc gia, còn ở cấp độ đội U23, tuyển U23 Myanmar hầu như không thấy động thái chuẩn bị gì cho vòng loại giải U23 châu Á. 

Tờ Siam Sport viết thêm về những khó khăn của bóng đá Myanmar hiện nay: "Chưa biết khi nào giải quốc nội của Myanmar được tổ chức lại, cuộc sống của những người làm bóng đá Myanmar đang rất khó khăn, sinh kế của họ bị ảnh hưởng lớn trong thời gian qua". 

Trong bối cảnh nhiều khó khăn như thế, có thể các đội tuyển Myanmar sẽ không còn là chính mình, không còn mang hình ảnh "ngựa ô" ở các giải đấu trong khu vực, mà cụ thể là tại vòng loại giải U23 châu Á sắp khai diễn, và tại AFF Cup vào cuối năm.

U23 Myanmar bị đánh giá thấp trước khi đối đầu với U23 Việt Nam - 2