U23 Việt Nam đổ bộ Kyrgyzstan, lo lắng về chất lượng sân tập

(Dân trí) - Sau cuộc hành trình trên chuyến bay kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, U23 Việt Nam đã tới Bishkek của Kyrgyzstan. Toàn đội được chủ nhà tiếp đón nồng nhiệt ngay khi đặt chân xuống sân bay và về khách sạn.

Thời điểm đội đặt chân tới Bishkek nhiệt độ ngoài trời khá lạnh, khoảng 9 độ C. Tuy vậy, các thành viên đội tuyển cảm thấy rất ấm lòng trước sự đón tiếp chu đáo, tận tình của BTC nước chủ nhà. Toàn đội được bố trí khu vực riêng để làm thủ tục nhập cảnh nên quá trình thông quan diễn ra rất nhanh gọn.

U23 Việt Nam đổ bộ Kyrgyzstan, lo lắng về chất lượng sân tập - 1
U23 Việt Nam từ UAE di chuyển sang Kyrgyzstan.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên theo quy định của AFC, U23 Việt Nam đã được bố trí 2 xe bus riêng để phục vụ di chuyển. Khách sạn nơi thầy trò HLV Park Hang Seo đóng quân trong thời gian tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022 là Hyatt Regency, một trong những khách sạn tốt nhất tại Bishkek.

U23 Việt Nam đổ bộ Kyrgyzstan, lo lắng về chất lượng sân tập - 2

BTC bố trí hai xe bus đón U23 Việt Nam ở sân bay.

Sau khi về tới khách sạn, thầy trò HLV Park Hang Seo nhanh chóng nhận phòng, dùng bữa sáng và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo có thể ra sân tập ngay trong buổi chiều cùng ngày.

Được đón tiếp rất chu đáo nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tỏ ra khá lo lắng khi nhận thông tin từ đoàn tiền trạm liên quan tới sân tập. Do có những hạn chế về cơ sở vật chất dành cho bóng đá, nên chất lượng các địa điểm tập luyện tại Bishkek không thực sự được như mong muốn. Đây cũng khó khăn chung mà các đội tham dự tại bảng I - vòng loại U23 châu Á 2022 phải đối diện và cố gắng khắc phục để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

U23 Việt Nam đổ bộ Kyrgyzstan, lo lắng về chất lượng sân tập - 3
Sự tiếp đón nồng nhiệt của nước chủ nhà.

Được biết, ngay trong sáng nay, lãnh đội Đoàn Anh Tuấn và hai trợ lý HLV là Kim Hyun Tae và Park Kyuk Po đã đi kiểm tra tất cả các sân tập được BTC giới thiệu, sau đó sẽ có báo cáo cụ thể về ưu nhược điểm của từng sân tập để HLV trưởng Park Hang Seo đưa quyết định sân tập nào sẽ phù hợp nhất đối với U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đổ bộ Kyrgyzstan, lo lắng về chất lượng sân tập - 4
Các cầu thủ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước khi sang Kyrgyzstan, HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam. Ba cầu thủ phải nói lời chia tay là hậu vệ Đoàn Anh Việt, Cao Trần Hoàng Hùng và tiền vệ Nguyễn Văn Minh.

Theo thông báo mới nhất của AFC, giờ thi đấu các trận đấu của bảng I đã có sự điều chỉnh so với lịch đã ban hành. Cụ thể, các trận đấu sẽ diễn ra vào 16h00 giờ địa phương (17h00 giờ Việt Nam).

U23 Việt Nam đổ bộ Kyrgyzstan, lo lắng về chất lượng sân tập - 5
U23 Việt Nam có 1 tuần tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Như vậy, U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân ngày 27/10 gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc) và kết thúc vòng loại U23 châu Á 2022 bằng cuộc đọ sức với U23 Myanmar vào ngày 2/11.

Tin liên quan