1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

U20 Việt Nam còn bao nhiêu cơ hội đi tiếp tại World Cup U20?

(Dân trí) - U20 Việt Nam chỉ có một cơ hội duy nhất giành vé đi tiếp tại bảng E World Cup U20 là phải đánh bại U20 Honduras ở lượt trận cuối. Nếu hòa và thua, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải lên đường về nước.

Trên lý thuyết, Việt Nam vẫn còn cơ hội để giành vị trí thứ hai trên BXH của bảng E, qua đó, tiến vào vòng đấu loại trực tiếp. Điều kiện đặt ra là đoàn quân của ông Hoàng Anh Tuấn phải thắng Honduras với tỷ số đậm trong khi New Zealand thua Pháp. Khi ấy, cả 2 đội sẽ có cùng 4 điểm nhưng thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn sẽ xếp thứ hai do hơn đối thủ ở chỉ số phụ.

Tuy nhiên, kịch bản này rất khó xảy ra bởi một chiến thắng với tỷ số tối thiểu trước U20 Honduras cũng không phải là dễ dàng. Mục tiêu thiết thực nhất của Việt Nam là hướng đến vị trí thứ ba của bảng E, qua đó, so sánh với 5 đội đứng thứ ba ở 5 bảng khác để tranh 1 trong 4 suất vớt.


U20 Việt Nam buộc phải thắng Honduras ở lượt cuối mới đi tiếp

U20 Việt Nam buộc phải thắng Honduras ở lượt cuối mới đi tiếp

Lúc này, U20 Việt Nam đứng thứ 3 bảng E với 1 điểm cùng chỉ số phụ (-4). Mục tiêu khả dĩ nhất của đội là giữ nguyên vị trí này để tranh vé vào vòng 1/8 bằng cửa phụ - tức là nằm trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Trận gặp U20 Honduras chiều 28/5 là cơ hội tốt cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trên bảng xếp hạng các đội hạng 3 hiện tại, U20 Nhật Bản có 3 điểm nhưng trận cuối sẽ gặp U20 Italy. U20 Saudi Arabia (3 điểm) sẽ gặp đối thủ mạnh U20 Mỹ. Còn U20 Guinea (1 điểm) sẽ không dễ để thắng trận khi đối đầu U20 Argentina. U20 Đức (1 điểm) nhưng rộng có rất nhiều cơ hội vào vòng 1/8 bởi chỉ gặp đối thủ yếu U20 Vanuatu.

Trên lý thuyết, cả 5 đội đứng thứ 3 ở 5 bảng còn lại cũng có thể giành được 4 điểm hoặc nhiều hơn. Vì thế, U20 Việt Nam cần có một hiệu số thuận lợi nhất.

Trong trường hợp U20 Việt Nam giành kết quả hòa, sẽ chỉ có 2 điểm. Con số này không thể đảm bảo tấm vé đi tiếp cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, bởi nó ít hơn con số U20 Nhật Bản, Saudi Arabia đang có. Những đội còn lại, đặc biệt là U20 Đức có nhiều cơ hội để vượt lên sau lượt trận cuối. Có một điểm rất đáng chú ý là ở 3 kỳ U20 World Cup gần đây nhất, không có đội hạng 3 nào giành vé đi tiếp 2 điểm.

Còn trường hợp thua thì U20 Việt Nam sẽ lên đường về nước, khi đứng cuối bảng xếp hạng.

Phát biểu với báo chí sau trận thua Pháp chiều qua, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tự tin cho biết U20 Việt Nam nắm quyền tự quyết trong tay. Tuy nhiên, mục tiêu thắng U20 Honduras thực sự không phải dễ hoàn thành với U20 Việt Nam.

Lê Cường

Dòng sự kiện: World Cup U20 2017