U19 Việt Nam đá trận cuối trước khi về nước

(Dân trí)- Tối nay (giờ Việt Nam), U19 Việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng tại Bỉ, với CLB Turnhout. Sau trận đấu này, thầy trò HLV Guillaume Graechen sẽ thu dọn hành lý để về nước, kết thúc chuyến tập huấn châu Âu kéo dài gần 2 tháng.

Đối thủ của U19 Việt Nam là CLB KV Turnhout hiện đứng thứ 4 tại giải hạng Ba trong hệ thống các giải chuyên nghiệp ở Vương quốc Bỉ. Đây là đội bong được đánh giá khá mạnh và đang có phong độ rất tốt, khi có 6 chiến thắng trong tổng số 8 trận đấu gần đây nhất.Trong đội hình của KV Turnhout có khá nhiều ngoại binh chất lượng. HLV Guillaume Graechen hy vọng ở trận đấu cuối cùng tại châu Âu, các học trò của mình sẽ học hỏi được nhiều từ đối thủ.

Thông tin từ Ban huấn luyện, U19 Việt Nam không còn cầu thủ nào dính chấn thương nên trong trận đấu này có thể tung ra sân đội hình mạnh nhất.

Đây cũng sẽ là cơ hội cuối cùng để các cầu thủ thể hiện, bởi sau trận đấu này, U19 Việt Nam rất có khả năng sẽ được tiến hành thanh lọc lực lượng.

Theo kế hoạch, sau trận đấu này, ngày 21/4 tới, U19 Việt Nam sẽ về nước, kết thúc chuyến tập huấn châu Âu kéo dài gần 2 tháng tại châu Âu, ở các nước Anh, Bỉ và Pháp. Các cầu thủ sẽ bay thẳng về TP.HCM, còn một số cầu thủ ngoài Bắc sẽ đáp chuyến bay xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau khi nghỉ ngơi ít ngày, đầu tháng 6, U19 Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho đợt tập huấn tiếp theo kéo dài 23 ngày tại Nhật Bản. Đây cũng là đợt tập huấn nước ngoài cuối cùng của U19 Việt Nam trong năm 2014. Được biết, trong đợt tập trung này, HLV Graechen sẽ có những bổ sung lực lượng. Trước đó, Ban tuyển chọn của VFF đã chấm 16 tuyển thủ để HLV người Pháp có thêm lựa chọn, để có được lực lượng mạnh nhất trước các giải quốc tế quan trọng vào cuối năm, đáng chú ý là giải Vô địch Đông Nam Á và VCK U19 châu Á.

Ngô Linh