Thứ bảy, 10/08/2019 - 06:11

U15 Việt Nam nhận giải thưởng an ủi sau khi trắng tay

Dân trí

Thất bại trước U15 Indonesia khiến U15 Việt Nam lỡ hẹn với tấm huy chương đồng ở giải U15 Đông Nam Á. Dù vậy, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam vẫn nhận giải phong cách.

Ở trận tranh giải Ba với U15 Indonesia, U15 Việt Nam đã chịu thất bại sau loạt đấu súng (2 hiệp chính kết thúc với tỷ số hòa 0-0). Thất bại khiến cho U15 Việt Nam không thể đạt huy chương như mục tiêu đề ra.

U15 Việt Nam nhận giải thưởng an ủi sau khi trắng tay - 1

Đội U15 Việt Nam giành giải phong cách ở giải U15 Đông Nam Á

Dù vậy, lối chơi của U15 Việt Nam vẫn gây được ấn tượng tốt trong mắt bạn bè khu vực Đông Nam Á. Chúng ta đã thi đấu với tinh thần máu lửa và sự tôn trọng lớn với đối thủ.

Chính vì vậy, ngay cả khi trắng tay rời giải đấu, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam vẫn được Ban tổ chức trao giải phong cách. Đây chính là sự ghi nhận cho lối chơi đẹp của đội U15 Việt Nam.

Dù sao, chuyện thắng thua ở giải trẻ như giải U15 là điều không quá quan trọng. Điều quan trọng nhất là các cầu thủ trẻ có thể học hỏi qua từng trận đấu và được trải nghiệm ở sân chơi cấp độ khu vực.

Kinh nghiệm thi đấu quốc tế là điều mà nhiều cầu thủ ở lứa U15 Việt Nam vẫn còn thiếu. Trước mắt họ vẫn còn chặng đường rất dài để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và xa hơn là được lên đội tuyển quốc gia. Do đó, họ cần những bài học đầu đời như vậy.

Vào ngày mai, toàn đội U15 Việt Nam sẽ lên đường về nước. Họ sẽ tập trung chuẩn bị cho vòng loại giải U16 châu Á diễn ra từ ngày 14/9 đến 22/9.

H.Long