Thứ sáu, 09/08/2019 - 22:47

Thua ngược Malaysia ở chung kết giải Đông Nam Á, U15 Thái Lan ẩu đả với đối thủ

Dân trí

Trận chung kết giải U15 Đông Nam Á năm 2019 diễn ra với kịch bản ngoài dự đoán. U15 Thái Lan dù dẫn trước nhưng để thua ngược 1-2 trước Malaysia trên sân nhà. Sau đó họ lại khơi mào cho màn ẩu đả tập thể của cầu thủ đôi bên, trong những phút cuối trận.

Thua ngược Malaysia ở chung kết giải Đông Nam Á, U15 Thái Lan ẩu đả với đối thủ

So với U15 Malaysia, Thái Lan có lợi thế sân nhà trong trận chung kết diễn ra ở Chonburi. Chính đội bóng đất Chùa Vàng là đội mở tỷ số trước.

Phút 15, tận dụng sai lầm đóng bóng bổng hụt của thủ môn đội Malaysia, cầu thủ U15 Thái Lan đánh đầu chuẩn xác, ghi bàn giúp đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng dẫn trước 1-0.

Thua ngược Malaysia ở chung kết giải Đông Nam Á, U15 Thái Lan ẩu đả với đối thủ - 1

Malaysia thắng ngược U15 Thái Lan trong trận chung kết có màn ẩu đả tập thể đáng xấu hổ ở một giải bóng đá trẻ

Sau bàn thắng vừa nêu, các cầu thủ trẻ Thái Lan vẫn chiếm ưu thế trên sân, nhiều lần dồn ép đối thủ vào thế chống đỡ vất vả.

Dù vậy, hiệp 2 lại khiến nhiều người bất ngờ. Malaysia tỏ ra dẻo dai hơn đối phương, trước khi tìm được bàn san bằng tỷ số ở phút 68. Trong pha bóng này, Ibrahim của đội bóng đất Mã sút chìm từ khoảng 20m, đánh bại thủ môn của U15 Thái Lan, gỡ hoà 1-1 cho đội khách.

Bước ngoặt của trận đấu tiếp tục đến ở phút 78, hậu vệ Phakphum Kunkongmee của Thái Lan ngăn cản cầu thủ đối phương trong pha phản công tốc độ, nhận thẻ vàng thứ 2 và phải rời sân, khiến đội chủ nhà bị thiệt về quân số.

Tận dụng ưu thế hơn người, Malaysia đẩy cao đội hình dồn ép Thái Lan, rồi có bàn ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 80, do công của Qayyum, sau tình huống đánh đầu đầy uy lực, từ khoảng 17m.

Thua ngược, các cầu thủ trẻ Thái Lan mất hết bình tĩnh, bị khiêu khích trước màn câu giờ của đối thủ, trước khi xảy ra tình huống ẩu đả tập thể của cầu thủ đôi bên ở phút bù giờ của hiệp 2 (tại giải U15 Đông Nam Á, mỗi hiệp chỉ có 40 phút).

Kongpop của Thái Lan là người châm ngòi cho màn ẩu đả tập thể này, anh chơi xấu cầu thủ đối phương, lao vào đấm một cầu thủ khác của đội Malaysia, rồi bị Khairil bên phía Malaysia trả đũa, trước khi các cầu thủ đôi bên, thậm chí một vài thành viên trong BHL của 2 đội lao vào nhau. 

Phải mất vài phút sau đó, trật tự mới được vãn hồi, nhờ vẫn còn một số quan chức và thành viên BHL 2 đội giữ được bình tĩnh. Kết quả là Kongpop (Thái Lan) và Khairil (Malaysia) nhận thêm thẻ đỏ. 

Trải qua hơn 80 phút quá nhiều sự cố trong trận cầu nhiều bạo lực, U15 Malaysia vô địch giải U15 Đông Nam Á năm nay.

Thiện Nhân

Thua ngược Malaysia ở chung kết giải Đông Nam Á, U15 Thái Lan ẩu đả với đối thủ - 2