Thứ hai, 26/11/2012 - 12:41

Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng

“Tuyển Việt Nam phải thắng Philippines bằng mọi giá”

Dân trí Trong buổi họp báo trước trận Việt Nam-Philippines ngày mai (27/11) tại khách sạn Golden Tulip, trưởng đoàn Ngô Lê Bằng khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ quyết thắng Philippines để giành vé vào bán kết.

Sau trận đấu mở màn không được như ý trước Myanmar, đội tuyển (ĐT) Việt Nam đang phải hứng chịu nhiều sức ép. Nếu không thể đánh bại Philippines trong khi khả năng Thái Lan hạ Myanmar là rất cao, cơ hội đi tiếp của đoàn quân HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra rất mong manh.
 
Ông Ngô Lê Bằng khẳng định tuyển Việt Nam buộc phải thắng
Ông Ngô Lê Bằng khẳng định tuyển Việt Nam buộc phải thắng

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận ở khách sạn Golden Tulip, Tổng thư ký VFF kiêm trưởng đoàn Ngô Lê Bằng phát biểu: “ĐT Việt Nam đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm qua trận đấu vừa qua với Myanmar, khi toàn đội cũng sẽ nỗ lực để không mắc phải một sai lầm nào.

Trận đấu với Myanmar không thực sự đạt kết quả như mong muốn, tuy nhiên đó là chuyện của quá khứ. Trước mắt, chúng ta phải vượt qua tất cả để đạt mục tiêu giành chiến thắng trước Philippines”.

Đánh giá về đối thủ Philippines, ông Ngô Lê Bằng cho biết: “Họ là đối thủ mạnh với nhiều cầu thủ giỏi được nhập tịch từ nước ngoài. Bản thân các cầu thủ Philippines có thể hình tốt và đây là đối thủ sẽ gây nhiều khó khăn cho Việt Nam. Tuy nhiên, toàn đội không có lý do gì phải e ngại đối thủ này.

Việt Nam đang rất quyết tâm sẽ giành chiến thắng trước Philippines để mở toang cánh cửa có mặt ở bán kết. Đó là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng không hề nằm ngoài khả năng, nếu chúng ta lấy lại phong độ và khắc phục được những sai sót so với trận đấu trước đó”.

Về tình hình lực lượng ở đội tuyển, trưởng đoàn Ngô Lê Bằng xác nhận Văn Phong và Âu Văn Hoàn sẽ không thể ra sân trước Philippines. Nguyên Sa cũng phải ngồi ngoài vì chưa khỏi sốt xuất huyết. Trọng Hoàng bị đau nhẹ ngày hôm qua đã chính thức bình phục và sẽ ra sân chiều mai.
 
HLV Michael Weiss tin tưởng vào sức mạnh của Philippines
HLV Michael Weiss tin tưởng vào sức mạnh của Philippines

Bên phía, Philippines, dù HLV Michael Weiss bị treo quyền chỉ đạo 1 trận do hành động ném bóng vào cầu thủ Thái Lan ở trận trước, tuy nhiên chiến lược gia người Đức vẫn tỏ ra hết sức tự tin: “Tôi tin tưởng vào sức mạnh của đội bóng mình. Các cầu thủ Philippines đang rất quyết tâm và chúng tôi tập luyện liên tục những ngày qua.

Việt Nam là đội bóng có thực lực, nhưng tôi nghĩ Philippines sẽ quyết tâm giành chiến thắng để có mặt tại bán kết. Trận đấu này hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và giành 3 điểm là mục tiêu duy nhất chúng tôi hướng đến”.

Kim Anh (ghi)
Từ Bangkok