Tuyển quần vợt Việt Nam gặp đối thủ mạnh ở trận play-off Davis Cup

Trọng Vũ

(Dân trí) - Ở vòng đấu play-off giành suất thăng hạng tại Davis Cup 2022, đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ đụng đối thủ rất mạnh là Cộng hòa Dominica.

Cụ thể, đội tuyển quần vợt nam Cộng hòa Dominica hiện xếp hạng 48 thế giới, hơn đội tuyển Việt Nam đến 18 bậc (tuyển Việt Nam hạng 66 thế giới).

Tuyển quần vợt Việt Nam gặp đối thủ mạnh ở trận play-off Davis Cup - 1

Lý Hoàng Nam sẽ gặp đối thủ mạnh tại vòng play-off Davis Cup.

Cộng hòa Dominica cũng là đội hạt giống số hai của vòng play-off Davis Cup 2022. Vì là hạt giống, nên đội này được thi đấu trên sân nhà để tiếp đội tuyển Việt Nam. Các trận đấu play-off thăng hạng sẽ diễn ra trong các ngày 4 và 5/3/2022.

Cặp đấu play-off sẽ thi đấu theo thể thức 5 trận thắng ba, đội nào thắng 3/5 trận đấu sẽ là đội thắng chung cuộc. Trong 5 trận đấu nói trên, sẽ có 4 trận đánh đơn và một trận đánh đôi. 

Cộng hòa Dominica đang sở hữu hai tay vợt mạnh gồm Roberto Cid Subervi (28 tuổi, hạng 296 thế giới), Nick Hardt (21 tuổi, hạng 350 thế giới).

So với các tay vợt hàng đầu của đội tuyển Cộng hòa Dominica, thì tay vợt nam số một Việt Nam là Lý Hoàng Nam (hiện có thứ hạng 638 thế giới) vẫn còn ở khoảng cách khá xa, cho dù Lý Hoàng Nam vừa giành một số danh hiệu tại các giải chuyên nghiệp tại Ai Cập và Mexico.

Đội thắng trong cặp đấu play-off giữa đội tuyển quần vợt Việt Nam và đội tuyển Cộng hòa Dominica sẽ giành quyền thăng từ nhóm ba lên nhóm hai Davis Cup 2022.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM