1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thắng Malaysia, quần vợt Việt Nam vào vòng play-off thăng hạng Davis Cup

Trọng Vũ

(Dân trí) - Trong trận đấu play-off với Malaysia vào chiều nay (18/9), đội tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng 2-0, qua đó giành quyền vào vòng play-off thăng hạng tại Davis Cup.

So với các trận đấu ở vòng bảng, trận gặp Malaysia tỏ ra dễ dàng hơn với đội tuyển quần vợt nam Việt Nam. Đối thủ Malaysia (hạng 97) thế giới có thực lực không mạnh, trong khi đó các vận động viên (VĐV) của Việt Nam đã bắt nhịp với giải đấu.

Trịnh Linh Giang là người đi tiên phong của đội tuyển quần vợt Việt Nam (hạng 71 thế giới) trong trận đấu này, gặp Hao Sheng Koay của Malaysia.

Thắng Malaysia, quần vợt Việt Nam vào vòng play-off thăng hạng Davis Cup - 1

Trịnh Linh Giang đi tiên phong và có chiến thắng đầu tiên (Ảnh: VTF).

Tay vợt số hai của Việt Nam thắng nhanh đối thủ 2-0 (6/3 và 7/5) sau một giờ 26 phút thi đấu, giúp đội tuyển quần vợt nam Việt Nam dẫn trước đối thủ 1-0.

Tiếp bước Trịnh Linh Giang, tay vợt chủ lực của chúng ta Lý Hoàng Nam cũng có chiến thắng nhanh trước đối thủ Daniel Imran của Malaysia với tỷ số 2-0 (6/3 và 6/2).

Thậm chí, Lý Hoàng Nam còn thắng nhanh hơn cả Trịnh Linh Giang, khi tay vợt số một Việt Nam chỉ mất một giờ 16 phút để đánh bại đối thủ, mà không gặp bất cứ sự kháng cự đáng kể nào.

Thắng Malaysia, quần vợt Việt Nam vào vòng play-off thăng hạng Davis Cup - 2

Lý Hoàng Nam tiếp bước bằng chiến thắng trước Daniel Imran, ấn định kết quả thắng chung cuộc 2-0 cho đội tuyển quần vợt nam Việt Nam (Ảnh: VTF).

Hai trận thắng đơn của Trịnh Linh Giang và Lý Hoàng Nam cũng nhanh chóng khép lại cặp đấu giữa đội tuyển quần vợt nam Việt Nam với Malaysia, với tỷ số chung cuộc 2-0, sau tổng cộng hai giờ 42 phút.

Đây là trận thắng nhanh nhất của đoàn quân trong tay HLV Trương Quang Vũ từ đầu giải đến giờ, nhanh hơn nhiều so với trận thắng đội Pacific Oceanian (7 giờ 30 phút) và Qatar (hơn ba giờ) ở vòng bảng.

Thậm chí, đội tuyển quần vợt Việt Nam vượt qua Malaysia mà chưa cần đến cặp đôi Lý Hoàng Nam/Lê Quốc Khánh xuất trận như ở vòng bảng.

Thắng Malaysia trong trận play-off nhóm ba, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam chính thức giành quyền tham dự vòng đấu play-off thăng hạng lên nhóm hai khu vực châu Á - châu Đại Dương, tại giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup 2022. Vòng play-off thăng hạng dự kiến diễn ra vào tháng 3/2022.