Tuấn Anh: "Tôi bị đau cổ chân, không thể chạy tiếp nên xin ra"

(Dân trí) - Tiền vệ Tuấn Anh thừa nhận tình trạng chấn thương của mình sau trận đấu với Indonesia tối qua. Cầu thủ HA Gia Lai khó có thể ra sân khi đội tuyển Việt Nam đối đầu Malaysia ngày 11/6.

Tuấn Anh chia sẻ sau trận đấu: "Tôi bị đau cổ chân sau tình huống va chạm với Pratama Arhan Alif bên phía Indonesia. Tôi không thể chạy tiếp nên tôi xin ra sân. Bây giờ chưa biết thế nào. Đành chấp nhận thôi. Tới đâu hay tới đó vậy".

Đội tuyển Indonesia đã dùng lối chơi rắn để đối phó lại đội tuyển Việt Nam, dù vậy đội bóng này vẫn phải nhận thất bại đậm với tỷ số 0-4 ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuấn Anh: Tôi bị đau cổ chân, không thể chạy tiếp nên xin ra - 1

Tuấn Anh khó có khả năng ra sân ở trận gặp Malaysia ngày 11/6 tới.

Hình ảnh xấu nhất của các cầu thủ đội bóng xứ Vạn đảo được thể hiện qua cú vào bóng triệt hạ mang tên Ratama Arhan Alif.

Cầu thủ này đã có cú xoạc khiến tiền vệ Tuấn Anh của đội tuyển Việt Nam bị hất tung lên không trung và gặp vấn đề ở chân phải. Tiền vệ sinh năm 1995 vẫn cố thi đấu nhưng cuối cùng phải rời sân sớm ở phút 35 nhường chỗ cho Lương Xuân Trường.

Theo chia sẻ của một thành viên đội tuyển Việt Nam, sau khi trận đấu kết thúc, Pratama đã chủ động xin lỗi Tuấn Anh ở trong đường hầm sân vận động Al Maktoum. Người này cho biết Pratama chắp tay xin lỗi chân thành đúng với văn hóa của người Indonesia.

Ở cuộc họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo chia sẻ về tình trạng của Tuấn Anh: "Cậu ấy va chạm với cầu thủ đội bạn, sau đó ra dấu thay người nên tôi đưa Xuân Trường vào. Tình trạng thì sáng 8/6 mới xác định chính xác được".

Được biết trong sáng nay, các bác sĩ đội tuyển Việt Nam sẽ kiểm tra và đưa Tuấn Anh đến bệnh viện ở Dubai để chụp phim. Ngoài Tuấn Anh, Văn Toàn cũng phải rời sân sau khi bị một cầu thủ Indonesia chơi xấu, nhiều khả năng cũng được đưa tới bệnh viện để kiểm tra.

Theo thông tin Dân trí có được, Tuấn Anh gặp chấn thương ở cổ chân và khả năng ra sân ở trận đấu với Malaysia ngày 11/6 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á rất thấp.

Tuấn Anh: Tôi bị đau cổ chân, không thể chạy tiếp nên xin ra - 2
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM