Thứ ba, 08/06/2021 - 09:04

Cầu thủ Indonesia triệt hạ Tuấn Anh chắp tay xin lỗi

Dân trí

Ratama Arhan Alif thừa nhận anh đã có pha vào bóng không đẹp và trực tiếp gặp Tuấn Anh để xin lỗi, mong được tuyển thủ Việt Nam tha thứ.

Đội tuyển Indonesia đã dùng lối chơi rắn để đối phó lại đội tuyển Việt Nam, dù vậy đội bóng này vẫn phải nhận thất bại đậm với tỷ số 0-4 ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hình ảnh xấu nhất của các cầu thủ đội bóng xứ Vạn đảo được thể hiện qua cú vào bóng triệt hạ mang tên Ratama Arhan Alif.

Cầu thủ này đã có cú xoạc khiến tiền vệ Tuấn Anh của đội tuyển Việt Nam bị hất tung lên không trung và gặp vấn đề ở chân phải. Tiền vệ sinh năm 1995 vẫn cố thi đấu nhưng cuối cùng phải rời sân sớm ở phút 35 nhường chỗ cho Lương Xuân Trường.

Cầu thủ Indonesia triệt hạ Tuấn Anh chắp tay xin lỗi - 1

Tuấn Anh bị đau sau tình huống vào bóng thô bạo của Ratama Arhan Alif.

Theo chia sẻ của một thành viên đội tuyển Việt Nam, sau khi trận đấu kết thúc, Pratama đã chủ động xin lỗi Tuấn Anh ở trong đường hầm sân vận động Al Maktoum. Người này cho biết Pratama chắp tay xin lỗi chân thành đúng với văn hóa của người Indonesia.

Dẫu vậy, người hâm mộ Việt Nam vẫn không thể chấp nhận pha vào bóng thô bạo của cầu thủ Indonesia. Nếu Tuấn Anh không kịp thu chân về, có thể anh sẽ gặp chấn thương cực nặng, thậm chí có thể gãy ống đồng.

Ở cuộc họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo chia sẻ về tình trạng của Tuấn Anh: "Cậu ấy va chạm với cầu thủ đội bạn, sau đó ra dấu thay người nên tôi đưa Xuân Trường vào. Tình trạng thì sáng 8/6 mới xác định chính xác được".

Được biết trong sáng nay, các bác sĩ đội tuyển Việt Nam sẽ kiểm tra và đưa Tuấn Anh đến bệnh viện ở Dubai để chụp phim. Ngoài Tuấn Anh, Văn Toàn cũng phải rời sân sau khi bị một cầu thủ Indonesia chơi xấu, nhiều khả năng cũng được đưa tới bệnh viện để kiểm tra.

Theo thông tin Dân trí có được, Tuấn Anh gặp chấn thương ở cổ chân, bỏ ngỏ khả năng thi đấu trận Malaysia ngày 11/6 tới.

Chứng kiến các cầu thủ Indonesia chơi rắn nhưng HLV Shin Tae Yong vẫn lên tiếng bênh vực. HLV người Hàn Quốc cho biết ông không chủ trương đá quyết liệt như vậy mà tự bản thân các cầu thủ muốn vậy.

Ông cho rằng hai trận thua ở SEA Games 2019 khiến các cầu thủ Indonesia quyết tâm thi đấu với đội tuyển Việt Nam như vậy.

Cầu thủ Indonesia triệt hạ Tuấn Anh chắp tay xin lỗi - 2

Huyền Trang (từ UAE)

Đáng quan tâm
Mới nhất