Tuấn Anh liên tục vắng mặt, HLV Park Hang Seo càng thêm đau đầu

(Dân trí) - Chấn thương của Hùng Dũng khiến tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam đang đặt nặng lên vai Tuấn Anh, tuy nhiên tiền vệ của HA Gia Lai lại liên tục vắng mặt trong những trận đấu gần đây do chấn thương.

Trong những trận đầu tiên của vòng loại thứ hai World Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang Seo "khai phá" ra cặp tiền vệ trung tâm tuyệt vời cho tuyển Việt Nam, đó là sự kết hợp giữa Tuấn Anh và Hùng Dũng. Có thể nói trải qua nhiều giải đấu dẫn dắt tuyển Việt Nam, sử dụng nhiều người, song đây là cặp tiền vệ trung tâm khiến chiến lược gia người Hàn Quốc ưng ý nhất. 

Đáng tiếc chấn thương nặng của Hùng Dũng vào ngày 23/3 khiến cầu thủ của CLB Hà Nội phải rời xa sân cỏ khoảng sáu tháng, điều đó đồng nghĩa anh không thể góp mặt ở những trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022. Việc Hùng Dũng vắng mặt khiến gánh nặng tuyến giữa đang đặt nặng lên vai Tuấn Anh. 

Tuấn Anh liên tục vắng mặt, HLV Park Hang Seo càng thêm đau đầu - 1

Tuấn Anh (thứ hai từ phải sang) mới thi đấu hai trận từ đầu mùa.

Trong những ngày vừa qua, điều người hâm mộ quan tâm nhất trong đợt tập trung đội tuyển sắp tới là huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ chọn ai đá cặp với Tuấn Anh. Đáng buồn, có thêm thông tin khá tệ rằng, trong trường hợp xấu nhất, huấn luyện viên Park Hang Seo có thể mất cả cặp tiền vệ yêu thích nhất. Vì Tuấn Anh cũng liên tục không thi đấu do chấn thương. 

Cho tới thời điểm này, Tuấn Anh mới thi đấu hai trận ở V-League 2021, đó là các trận đấu ở vòng 3 và 4. Đội trưởng đội bóng phố Núi vắng mặt từ vòng 5 và trong khi các đồng đội tới Hải Phòng chuẩn bị thi đấu vòng 7, Tuấn Anh vẫn ở lại Gia Lai tập phục hồi. Thậm chí thời gian rảnh anh còn xắn tay vào làm thợ hồ, trát vữa cho phòng gym đang sửa chữa của câu lạc bộ. 

Theo tiết lộ của huấn luyện viên Kiatisuk, Tuấn Anh không có được thể lực tốt nhất để ra sân, anh vẫn đang phải tập luyện theo chế độ riêng tại CLB. Ngay cả việc có được hai trận ra sân từ đầu mùa của cầu thủ này cũng nhờ sự động viên lớn của chiến lược gia Thái Lan. Tuấn Anh cho rằng mình không đủ thể lực để thi đấu cả trận, trước sự e dè của học trò, Kiatisuk khẳng định rằng sẽ không thay anh ra sân để cầu thủ này yên tâm thi đấu.

Tuấn Anh liên tục vắng mặt, HLV Park Hang Seo càng thêm đau đầu - 2

Khả năng thi đấu cho tuyển Việt Nam vào tháng sáu tới vẫn để ngỏ với Tuấn Anh.

Kiatisuk cho biết việc một cầu thủ đá đủ 90 phút sẽ gia tăng sự tự tin, từ đó dần nâng cao phong độ. Dẫu vậy, cũng chỉ được hai trận thi đấu cho HA Gia Lai, đội trưởng đội bóng phố Núi tiếp tục gặp chấn thương và chưa hẹn ngày trở lại. Việc Tuấn Anh chấn thương liên miên không chỉ ảnh hưởng tới HA Gia Lai mà ảnh hưởng mạnh tới đội tuyển Việt Nam.

V-League 2021 sẽ thi đấu tới 18/4 (vòng 10) sẽ tạm dừng để nhường chỗ cho cúp quốc gia và sau đó là đội tuyển quốc gia. Vì vậy, Tuấn Anh không còn nhiều thời gian để trở lại sân cỏ trước khi đội tuyển quốc gia công bố lực lượng trong đợt tập trung chuẩn bị cho những trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 6 tới.

Có thể dù không thi đấu nhiều cho HA Gia Lai, nhưng Tuấn Anh vẫn được gọi lên tuyển. Điều đó cũng không cần phải bàn cãi, với tài năng đã được khẳng định, anh hoàn toàn xứng đáng có mặt ở đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trước một cầu thủ không có được phong độ tốt nhất, không đủ thể lực thi đấu 90 phút và có tiền sử chấn thương nặng dày đặc khiến nỗi lo cho tuyến giữa của HLV Park Hang Seo càng thêm lớn. 

Chắc chắn rằng huấn luyện viên người Hàn Quốc không chỉ đơn giản suy tính rằng ai sẽ đá cặp với Tuấn Anh ở những trận đấu sắp tới của tuyển Việt Nam. Ông buộc phải tính toán những phương án khác, như một cặp tiền vệ trung tâm hoàn toàn mới cho đội tuyển. Những sự thay đổi bắt buộc này, có thể sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh và tham vọng của đội tuyển Việt Nam. Đó sẽ không chỉ là nỗi lo riêng của HLV Park Hang Seo mà còn cả hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm