Từ kẹp cổ chuyển sang bẻ tay, "đả nữ" Thái Lan giành chiến thắng ấn tượng

Sông Lam

(Dân trí) - "Đả nữ" Thái Lan Stamp Fairtex đã giành chiến thắng knock-out ấn tượng trước võ sĩ Ấn Độ Ritu Phogat để giành đai vô địch MMA thế giới tạm thời ở hạng cân Atomweight.

Tâm điểm của sự kiện võ thuật tổng hợp ONE: Winter Warriors diễn ra tối ngày 3/12 mới đây tại Singapore là trận chung kết MMA Grand Prix hạng cân Atomweight nữ giữa Stamp Fairtex và Ritu Phogat.

Stamp Fairtex được mệnh danh là "đả nữ" Thái Lan khi cô từng cùng lúc giữ đai vô địch Muay và Kickboxing thế giới, trong khi đó Ritu Phogat cũng được xem là bậc thầy về đấu vật khi nhiều lần vô địch vật quốc gia và khẳng định được tên tuổi trên sàn MMA quốc tế.

Không ngạc nhiên khi Ritu Phogat luôn cố gắng áp sát đối thủ để tung ra những đòn vật sở trường, nhưng Stamp Fairtex cho thấy cô đã có sự chuẩn bị tốt để chống lại những miếng đánh từ đối thủ.

Đả nữ Thái Lan hạ đo ván đối thủ bằng đòn khóa siết ấn tượng

Bước ngoặt trận đấu diễn ra vào đầu hiệp hai, khi Ritu Phogat vật được Stamp Fairtex xuống sàn và đè lên người đối thủ. Trong thế bị dồn ép, Fairtex bất ngờ tung ra một đòn khóa tam giác bằng hai chân kẹp cổ của nữ võ sĩ người Ấn Độ.

Kinh nghiệm địa chiến bậc thầy giúp Phogat thoát được đòn thế này nhưng Fairtex cũng biến chiêu cực nhanh với một đòn khóa bẻ tay (armbar) khiến Phogat phải lập tức đập tay xin thua.

Stamp Fairtex đã bật khóc nức nở ngay sau khi được công nhận chiến thắng knock-out trước đối thủ, bởi đây chỉ mới là lần thứ 2 trong sự nghiệp của mình, nữ võ sĩ người Thái Lan đánh bại một đối thủ bằng các đòn khóa siết.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM