Từ Hiểu Đông lên tiếng bảo vệ đệ nhất khinh công Võ Đang

(Dân trí) - Mặc dù xem thường chưởng môn phái Võ Đang Trần Sư Hành, tuy nhiên Từ Hiểu Đông đã không hùa theo mạng xã hội phỉ báng "đệ nhất khinh công Võ Đang" sau màn "chặt gạch" lỗi.

Mới đây đệ nhất khinh công phái Võ Đang Trần Sư Hành khiến nhiều người cười nhạo do ông ngã sấp mặt trong quá trình giữ thăng bằng một hai viên gạch kê cao trên một đôn đá, sau đó dùng một chân đạp vỡ phần gạch ở ngoài khoảng không. Do trụ đá không vững, nên khi thực hiện động tác đạp gãy gạch, chưởng phái Võ Đang đã ngã nhào. 

Trần Sư Hành ngã nhào khi chặt gạch bằng chân

Video trên đã trở thành đề tài đàm tiếu trên mạng xã hội. Nhiều người gửi video này cho Từ Hiểu Đông, một võ sĩ từng thách đấu Trần Sư Hành trước đây. Tuy nhiên, thay vì cười nhạo kẻ mà bản thân không mấy ưa thích, Từ Hiểu Đông đã phân tích hành vi rõ ràng của đối phương và thậm chí còn lên tiếng bảo vệ.

Trên trang cá nhân, Từ Hiểu Đông cho biết: "Nhiều người bạn đã gửi cho tôi video này. Trong video là võ sư Trần Sư Hành của Võ Đang. Tôi đã đến Võ Đang vào tháng 10 năm ngoái đặc biệt để tìm ông ấy. Ông ta đã bỏ chạy khi nhìn thấy tôi. Tôi không thích ông ta, ông ta thuộc hàng bậc thầy về biểu diễn võ thuật".

"Tôi xin trả lời về video của Trần Sư Hành: Hành vi của ông ấy cho thấy sự tìm tòi và thử nghiệm của những người có võ thuật. Đôi khi tôi cũng làm như vậy (mặc dù tôi nghĩ điều đó là vô ích). Tôi nghĩ điều này là bình thường. Tôi mong Trần Sư Hành nhanh chóng bình phục, tôi tôn trọng những nỗ lực trong võ thuật của ông ấy".

Trần Sư Hành quảng bá khinh công của bản thân

Trên trang cá nhân của Trần Sư Hành thường xuyên đăng tải những video rèn luyện võ công, khinh công của chưởng phái Võ Đang. Tuy nhiên, dường như đó chỉ là những video biểu diễn được đầu tư quay phim, dựng phim bài bản.

Ngay việc "chặt gạch bằng chân", Trần Sư Hành cũng có không ít lần thực hiện thành công, dẫu vậy võ công thực sự của chưởng mái Võ Đang vẫn bị nghi ngờ là giả tạo.

Trần Sư Hành chặt gạch bằng chân thành công
Tin liên quan
Đang được quan tâm