Từ Hiểu Đông xác nhận thượng đài với cao thủ võ truyền thống Trung Quốc

(Dân trí) - Trên trang cá nhân, Từ Hiểu Đông xác nhận sẽ so tài với cao thủ Thái Cực Quyền, Vương Chấn Lĩnh.

Từ Hiểu Đông dễ dàng knockout Trần Dũng chỉ sau 12 giây

Mới đây, Từ Hiểu Đông vừa khiến giới võ lâm của Trung Quốc dậy sóng khi hạ gục cao thủ Thái Cực Quyền là Trần Dũng chỉ sau 12 giây thi đấu. Sau đó, Trần Dũng đã đổ lỗi cho việc bị chói nắng và sàn đấu quá mềm, khiến cho ông không thể phát huy đầy đủ sức mạnh của mình.

Mặc dù vậy, không nhiều người tin vào lời biện bạch của Trần Dũng bởi thực tế, ông chẳng làm gì gây khó được Từ Hiểu Đông và bị hạ knock-out quá chóng vánh.

Từ Hiểu Đông xác nhận thượng đài với cao thủ võ truyền thống Trung Quốc - 1

Từ Hiểu Đông vừa hạ gục cao thủ Thái Cực Quyền là Trần Dũng

Trận thua của Trần Dũng khiến cho uy danh của phái Thái Cực Quyền và cả võ truyền thống Trung Quốc bị ảnh hưởng lớn. Do đó, mới đây, sư phụ phái Thái Cực Quyền là Vương Chấn Lĩnh đã thách đấu với Từ Hiểu Đông.

Võ sĩ họ Từ đã xác nhận sẽ tham dự trận đấu này. Trên trang cá nhân, Từ Hiểu Đông thông báo: "Vào lúc 19h00 ngày 12/12, tôi và sự phụ Vương Chấn Lĩnh sẽ thượng đài ở Bắc Kinh. Tôi sẽ phát trực tiếp trận đấu này. Mong chờ tới ngày chạm trán".

Võ sư Vương Chấn Lĩnh năm nay 56 tuổi, tức hơn hơn 15 tuổi so với Từ Hiểu Đông. Ông sống tại Thiên Tân và sở hữu nhiều võ đường ở Thiên Tân và Thâm Quyến. Ông tự nhận mình là "Đại sư Thái Cực" khi sở hữu nhiều tuyệt học.

Từ Hiểu Đông xác nhận sẽ thượng đài với võ sư Vương Chấn Lĩnh vào ngày 12/12

Trong đó, Vương Chấn Lĩnh khẳng định ông sở hữu môn công phu "kình lực siêu phàm", tức có thể đẩy bao cát 400kg được đúc trong 7 chiếc lốp ô tô. Do đó, ông tự tin có thể hạ knock-out "kẻ ngông cuồng" họ Từ.

Thực tế vào năm ngoái, võ sư Vương Chấn Lĩnh đã gửi lời thách đấu tới Từ Hiểu Đông để lấy lại thanh danh cho phái Thái Cực Quyền. Sau đó, cả hai đã ký vào bản giao kèo sẽ tỉ thí trong tương lai.

Nhiều người không đặt quá nhiều niềm tin vào khả năng Vương Chấn Lĩnh có thể làm nên chuyện bởi ông tuổi tác đã cao và thấp bé hơn so với Từ Hiểu Đông khá nhiều. Đó là điểm bất lợi của nhiều võ sư truyền thống Trung Quốc khi đối diện với các võ sĩ MMA.

Tin liên quan
Đang được quan tâm