Bị Từ Hiểu Đông hạ gục sau 12 giây, võ sư Thái Cực Quyền tìm cớ đổ lỗi

(Dân trí) - Võ sư Thái Cực Quyền, Trần Dũng đã tìm cách đổ lỗi sau khi để thua Từ Hiểu Đông trong vòng 12 giây.

Từ Hiểu Đông hạ gục Trần Dũng chỉ sau 12 giây

Sau nhiều lần thách đấu, võ sư Thái Cực Quyền, Trần Dũng đã có màn thượng đài với Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, trái với sự kỳ vọng, võ sư này đã bị võ sĩ họ Từ hạ gục chỉ sau 12 giây. Điều đó khiến cho võ thuật truyền thống Trung Quốc bị phen bẽ mặt.

Bị Từ Hiểu Đông hạ gục sau 12 giây, võ sư Thái Cực Quyền tìm cớ đổ lỗi - 1

Võ sư Trần Dũng (trái) để thua Từ Hiểu Đông chỉ sau 12 giây

Sau trận đấu, võ sư Trần Dũng đã lên tiếng lý giải nguyên nhân bị Từ Hiểu Đông hạ gục nhanh tới vậy. Trong đó, lý do được ông đưa ra là do... chói mắt vì bị ánh mặt trời chiếu thẳng vào mình.

Võ sư Trần Dũng chia sẻ: "Có hai lý do khiến cho tôi bị Từ Hiểu Đông hạ gục. Một là tôi đã bị chói mắt vì ánh mặt trời chiếu thẳng vào mình.

Thứ hai là do tấm thảm của võ đài quá mềm. Tôi không quen thi đấu với thảm mềm như vậy. Tôi chỉ thường quen thi đấu trên nền đất cứng. Chỉ có như vậy tôi mới phát huy tinh hoa của môn võ Thái Cực Quyền.

Thái Cực Quyền là môn võ được truyền từ bàn chân tới lưng, rồi lên vùng cánh tay. Thế nhưng, việc thi đấu trên chiếc nệm quá mềm đã ảnh hưởng nhiều tới khả năng của tôi. Tôi biết đây là võ đài duy nhất có nệm mềm như vậy ở Thâm Quyến".

Bị Từ Hiểu Đông hạ gục sau 12 giây, võ sư Thái Cực Quyền tìm cớ đổ lỗi - 2

Thêm một lần, Từ Hiểu Đông khiến cho võ sư truyền thống Trung Quốc bẽ mặt

Nói thêm về trận đấu với Từ Hiểu Đông, võ sư Trần Dũng cho biết: "Tôi đã chiến đấu với lòng tự trọng của mình. Sau khi thất bại, tôi đã muốn khóc nhưng không thể rơi nước mắt. Tôi cảm ơn những người đã an ủi mình.

Tôi vô cùng buồn bã vì thất bại. Tôi đã về nhà suy nghĩ. Tôi đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu. Tôi sẽ cố gắng để không mắc những sai lầm tương tự. Các võ sư khác của Thái Cực Quyền hãy lấy thất bại của tôi làm bài học để phát huy tốt thế mạnh của mình. Điều quan trọng nhất với võ sư là cam đảm, dám thử sức mình".

Được biết, Từ Hiểu Đông và Trần Dũng đã thách đấu nhau trong 2 năm qua. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, mãi tới bây giờ, màn thượng đài của hai võ sĩ mới diễn ra. Từ Hiểu Đông đã vượt qua 2000km tới Thẩm Quyến để tham dự trận đấu này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm