1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tsitsipas tiết lộ lý do khiến tinh thần đi xuống ở chung kết Roland Garros

Thiện Nhân

(Dân trí) - Hơn một ngày sau khi thua ở trận chung kết giải quần vợt Pháp mở rộng Roland Garros, Tsitsipas tiết lộ lý do khiến tinh thần của anh sa sút.

Trong trận chung kết nội dung đơn nam giải quần vợt Roland Garros, Stefanos Tsitsipas đã dẫn trước Novak Djokovic đến 2-0, nhưng sau đó tay vợt người Hy Lạp có biểu hiện thiếu ổn định về tâm lý trước khi thua ngược 2-3 chung cuộc, đánh mất danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Tsitsipas tiết lộ lý do khiến tinh thần đi xuống ở chung kết Roland Garros - 1

Tsitsipas hay tin bà của anh qua đời chỉ 5 phút trước trận chung kết Roland Garros với Djokovic.

Sau trận thua, Tsitsipas tiết lộ tinh thần của anh không được tốt do trước khi trận đấu bắt đầu chỉ 5 phút, tay vợt hay tin bà ngoại qua đời.

Trên trang cá nhân của mình, tay vợt 22 tuổi người Hy Lạp cho hay: "Cuộc sống không phải là chiến thắng hay thất bại, mà là tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống, dù chỉ là tận hưởng khoảnh khắc đó một mình hay bên người thân".

"5 phút trước khi trận chung kết bắt đầu, người bà rất yêu quý của tôi qua đời. Bà đã thua trận chiến giành lấy sự sống của đời mình" - Tsitsipas viết thêm những dòng đầy cảm xúc.

Rồi nhà tân Á quân đơn nam giải Roland Garros này nói về ảnh hưởng của bà ngoại đối với anh: "Bà là người phụ nữ khôn ngoan, luôn có niềm tin vào cuộc sống. Bà luôn sẵn sàng cho đi và là người phụ nữ mà tôi không thể nào so sánh với bất kỳ ai khác mà tôi từng biết".

Dòng trạng thái của Tsitsipas nhận được vô số lời chia sẻ, cảm thông từ người hâm mộ và bạn bè, cũng như các đối tác của anh.

Với việc vào đến chung kết Roland Garros, Tsitsipas đã giành được thành tích tốt nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp cầm vợt nhà nghề.