Truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước tinh thần vượt khó của U23 Việt Nam

(Dân trí) - Sau khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan bằng chiến thắng 1-0 tối qua (22/2), các trang báo ở Đông Nam Á không tiếc lời khen đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, trang chủ của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) viết: "U23 Việt Nam và U23 Thái Lan cùng giành quyền vào bán kết giải U23 Đông Nam Á năm 2022, sau trận thắng 1-0 của U23 Việt Nam trên sân Prince". 

"Điều này cũng đồng nghĩa với việc chủ nhà Campuchia bị loại. Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan diễn ra như mong đợi, khi đôi bên chơi với tốc độ cao. Thái Lan là đội kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng U23 Việt Nam luôn khiến đối thủ phải cảnh giác với các pha phản công sắc sảo" - website của AFF bình luận thêm.

Truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước tinh thần vượt khó của U23 Việt Nam - 1

U23 Việt Nam cùng siết tay nhau vượt qua khó khăn ở trận đấu với U23 Thái Lan (Ảnh: Siam Sport).

Kết quả của trận U23 Việt Nam - U23 Thái Lan cũng giúp xác định các cặp đấu ở bán kết. Theo đó, U23 Việt Nam sẽ gặp Timor Leste, còn Thái Lan gặp Lào. 

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á dẫn lời HLV Đinh Thế Nam của đội tuyển U23 Việt Nam: "Các cầu thủ của tôi đã chơi tốt trong một trận đấu mà chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Người Thái đã tạo ra khá nhiều cơ hội nhưng U23 Việt Nam đã hóa giải được các cơ hội này". 

"Trước mắt chúng tôi sẽ là vòng bán kết, các cầu thủ mới được bổ sung của chúng tôi sẽ có thêm một ngày để được điều chỉnh và hòa nhập trước khi tham dự trận bán kết này" - vẫn là lời của HLV Đinh Thế Nam trên trang chủ của AFF. 

Trong khi đó, chính tờ Siam Sport của Thái Lan cũng thán phục trước tinh thần vượt khó của U23 Việt Nam, trong bối cảnh mà đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam suýt nữa bị xử thua trận này vì có quá nhiều trường hợp mắc Covid-19, đến mức suýt chút nữa là không đủ người để đăng ký với BTC giải.

Siam Sport thông tin: "Ban huấn luyện và các cầu thủ U23 Việt Nam đã đồng lòng vượt qua khó khăn, sau khi họ bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, với số lượng cầu thủ dương tính tăng cao".

Truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước tinh thần vượt khó của U23 Việt Nam - 2

U23 Việt Nam từ cảnh suýt bị xử thua do không đủ người đăng ký tham dự trận đấu, đã đứng dậy và đánh bại ứng cử viên vô địch Thái Lan (Ảnh: Siam Sport).

"Thậm chí, ngay trước trận đấu với U23 Thái Lan, U23 Việt Nam chỉ đăng ký có 16 cầu thủ. Tức là trước khi được bổ sung 6 cầu thủ từ quê nhà sang, U23 Việt Nam chỉ còn đúng 10 cầu thủ khỏe mạnh để có thể dự trận đấu tối qua (22/2)" - vẫn là những dòng được viết trên tờ Siam Sport.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan mượn lời HLV Salvador Garcia (người Tây Ban Nha) của chính đội U23 Thái Lan, để tiếp tục đánh giá cao tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam.

Trên tờ Siam Sport, HLV Salvador Garcia nói: "Thật đáng khen cho nỗ lực của U23 Việt Nam. Chúng ta đều biết rằng nếu không đủ người để đăng ký (tối thiểu 14 người, trong đó bắt buộc phải có ít nhất hai thủ môn - PV) thì sẽ bị loại".

"Chỉ vài giờ trước khi thi đấu, họ mới có thể xếp đủ người. U23 Việt Nam đã nỗ lực hết mức, tận dụng mọi khoảng thời gian trống trước giờ bóng lăn để bổ sung nhân sự và họ đã may mắn làm được" - HLV Salvador nói thêm.

Trước đó, chính người hùng Nguyễn Trung Thành của U23 Việt Nam, tác giả của bàn thắng duy nhất ghi vào lưới U23 Thái Lan, cũng cho biết nhiều đồng đội của anh chỉ kịp đến Phnom Penh (Campuchia) chỉ 2 - 3 tiếng trước khi trận đấu bắt đầu, rồi chuẩn bị thi đấu ngay.

Theo www.aseanfootball.org