Thứ ba, 01/06/2021 - 01:23

Trước thềm Euro 2020, đội tuyển Anh đã chuẩn bị sẵn… trị liệu tâm lý

Dân trí

Được biết, liệu pháp điều trị đặc biệt này được phát triển dựa trên những phương pháp dành riêng cho các binh sĩ bị chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD).

Trước thềm Euro 2020, đội tuyển Anh đã chuẩn bị sẵn… trị liệu tâm lý - 1

Các cầu thủ đội tuyển Anh sẽ được quan tâm và chăm sóc toàn diện.

Các cổ động viên (CĐV) Tam sư có thể cảm thấy vô cùng an tâm và hài lòng khi biết tin đội tuyển quốc gia nước này đang được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho kỳ Euro 2020 sắp tới.

Cụ thể thì các ngôi sao Tam sư như Marcus Rashford, Harry Kane hay Phil Foden sẽ có quyền sử dụng "Phòng trị liệu tâm lý" đặc biệt.

Tại đây, mỗi cầu thủ sẽ được nằm trên một chiếc ghế rung, giống với những chiếc ghế trong phòng khám nha khoa và được đeo mặt nạ, nghe nhạc thư giãn với một loạt những tiếng bíp bíp dễ chịu.

Quá trình trị liệu kéo dài khoảng 30 phút này sẽ giúp các sóng não trở về trạng thái nghỉ ngơi, giống như khi cơ thể ta đang chìm vào giấc ngủ.

"Một số cầu thủ có thể được hưởng lợi từ một vài liệu pháp trị liệu tâm trí, giúp cho đầu óc minh mẫn, thư giãn và giúp cho họ có thể ngủ đúng giấc, để cơ thể được phục hồi", một nguồn tin trong cuộc chia sẻ với báo chí.

Trước thềm Euro 2020, đội tuyển Anh đã chuẩn bị sẵn… trị liệu tâm lý - 2

Sẽ có một "Phòng trị liệu tâm lý" đặc biệt dành cho các cầu thủ.

Được biết, liệu pháp đặc biệt này do các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu phát triển nhằm giúp đỡ cho các cựu binh mắc chứng PTSD.

Tại kỳ Euro 2020 sắp tới, các cầu thủ chắc chắn sẽ phải đối mặt với những áp lực "căng như dây đàn". Vì vậy, chuyện trị liệu tâm trí thực sự là một biện pháp chuẩn bị đầy hữu hiệu và thú vị của đội tuyển Anh.

Trước thềm Euro 2020, đội tuyển Anh đã chuẩn bị sẵn… trị liệu tâm lý - 3
Đội tuyển Anh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng nơi ăn chốn ở cho các cầu thủ

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Anh cũng đã đặt sẵn 61 phòng tại một khu nghỉ dưỡng 5 sao tại vùng quê để làm chỗ lưu trú cho các thành viên trong đội.

"Các cầu thủ đã có cả một mùa giải dài và vất vả, họ có rất ít thời gian nghỉ ngơi. Vì vậy nên việc họ được dành chút thời gian nghỉ ngơi trong một khách sạn đẹp đẽ là quá đúng đắn rồi. Spa ở đây rất lớn và được xem là một trong những nơi tốt nhất cả nước, và sân gôn cũng rất đỉnh nữa", nguồn tin cho biết thêm.

Dung Nhi

Theo TS

Đáng quan tâm