Đội tuyển Anh "cấm cửa" vợ và bạn gái của các cầu thủ tại Euro 2020

(Dân trí) - Trước những diễn biến vô cùng nguy hiểm của đại dịch Covid-19, nhiều khả năng các cầu thủ Tam sư sẽ phải tạm thời chia xa "một nửa" yêu thương của mình trong kỳ Euro 2020.

Đội tuyển Anh cấm cửa vợ và bạn gái của các cầu thủ tại Euro 2020 - 1

Các cầu thủ Tam sư sẽ khó có cơ hội ở bên vợ và bạn gái trong thời gian tới.

Được biết, trong suốt thời gian đội tuyển Anh tham dự Euro vào hè này, người thân và bạn bè của các cầu thủ sẽ không được phép đến thăm. Dĩ nhiên, vợ và bạn gái của các cầu thủ cũng sẽ không thể ở cùng khách sạn với Tam sư như những đợt tập trung đội tuyển quốc gia khác.

Đích thân HLV của đội tuyển Anh, ông Gareth Southgate đã lên tiếng về vấn đề này: "Chúng tôi sẽ không thể cho mọi người vào được. Có một sắc lệnh rõ ràng từ UEFA về việc các bong bóng phòng Covid cần phải như thế nào để có thể tạo ra sự an toàn cho cả đội".

"Sẽ không bao giờ là an toàn được 100% nhưng chúng tôi cần phải tuân thủ nhiều nhất có thể. Chúng tôi hy vọng rằng một lúc nào đó, chúng tôi có thể để cho các cầu thủ có được một chút thời gian với gia đình. Nhưng mà điều này sẽ liên tục được xem xét", ông Gareth Southgate thẳng thắn chia sẻ.

Đội tuyển Anh cấm cửa vợ và bạn gái của các cầu thủ tại Euro 2020 - 2

Ông Southgate đã lý giải về việc "cấm cửa" vợ và bạn gái của các cầu thủ.

Mới đây, ông Southgate cũng vừa công bố 33 cái tên sơ bộ chuẩn bị cho kỳ Euro sắp tới của đội tuyển Anh. Và ngay lập tức, những "nửa kia" nóng bỏng của các cầu thủ như Fern Hawkins, vị hôn thê của Harry Maguire, hay Chloe Weallenas-Watts, bạn gái Mason Mount đã được các CĐV cho vào "tầm ngắm".

Dĩ nhiên, ai cũng hiểu sự có mặt và ủng hộ của các bóng hồng này sẽ giúp truyền động lực tinh thần lớn lao cho cầu thủ. Tuy vậy, việc đảm bảo phòng chống đại dịch Covid-19 mới là ưu tiên hàng đầu.

Cũng chính vì vậy nên ông Gareth Southgate đã một lần nữa khẳng định rằng: "Chúng ta phải theo dõi không chỉ tình huống của chúng ta, mà còn là việc quốc gia của chúng ta đang ở đâu, các biến thể là gì, các hướng dẫn của chính phủ ra sao".

Tin liên quan
Đang được quan tâm