1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Trung vệ Heerenveen sẽ ra đi vào cuối mùa giải

(Dân trí) - Sau mùa giải thi đấu thành công, trung vệ Sven Botman của Heerenveen khẳng định sẽ không ở lại CLB mà trở về Ajax.

Sven Botman được Heerenveen mượn lại từ Ajax vào đầu mùa giải. Cho tới thời điểm này, cầu thủ sinh năm 2000 đã thi đấu khá tốt. Anh đã chiếm vị trí chính thức ở Heerenveen từ đầu mùa tới nay.

Trung vệ Heerenveen sẽ ra đi vào cuối mùa giải - 1

Sven Botman trong màu áo Heerenveen

Sau 23 trận ra sân cho Heerenveen, Sven Botman đã ra sân 23 trận đấu, ghi được 2 bàn và có 4 đường kiến tạo thành bàn. Dù vậy, anh không có ý định gắn bó với Heerenveen. Thay vào đó, trung vệ này muốn trở lại Ajax.

Bản thân Ajax cũng muốn đưa Sven Botman trở về. Thậm chí, đội bóng này còn chuẩn bị sẵn hợp đồng mới dành cho trung vệ 20 tuổi.

Chia sẻ về tương lai của mình, Sven Botman cho biết: “Tôi muốn xem Ajax có kế hoạch gì với mình hay không. Tôi sẽ trở lại Ajax vào cuối mùa và hy vọng có cơ hội chứng tỏ bản thân trong màu áo đội 1 của CLB”.

Trong quá khứ, Sven Botman từng là thành viên của đội U15 đến U20 Hà Lan. Thực tế, ban đầu, Sven Botman chỉ được đăng ký ở đội trẻ Heerenveen nhưng cầu thủ này càng thi đấu càng tiến bộ và chiếm luôn suất đá chính ở CLB.

Sự ra đi của Sven Botman chưa chắc ảnh hưởng quá nhiều tới Văn Hậu bởi cầu thủ này cũng trở về Việt Nam sau khi hết hạn cho mượn. Khả năng Văn Hậu được Heerenveen ký thêm là không cao.

H.Long