Trung Quốc cấm các vận động viên quan hệ tình dục ở Olympic mùa Đông

(Dân trí) - Nước chủ nhà Olympic mùa Đông 2022, Trung Quốc đã cấm các vận động viên (VĐV) quan hệ tình dục và tổ chức tiệc tùng trong làng Olympic.

Nước chủ nhà Trung Quốc đang muốn tổ chức kỳ Olympic mùa Đông 2022 một cách an toàn. Do đó, họ đã đưa ra nhiều quy định khắt khe về quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trung Quốc cấm các vận động viên quan hệ tình dục ở Olympic mùa Đông - 1

Ban tổ chức Olympic mùa Đông 2022 đưa ra những quy định phòng dịch hết sức nghiêm ngặt.

Theo đó, các VĐV sẽ bị cấm tuyệt đối quan hệ tình dục và tổ chức tiệc tùng trong làng Olympic. Họ được yêu cầu "giảm thiểu tối đa tương tác vật lý", đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách 2 mét với những người khác.

Bên cạnh đó, tất cả các VĐV tham dự Olympic mùa Đông 2022 đều phải tiêm ít nhất một mũi vắc xin. Đối với những VĐV chưa tiến hành tiêm thì bắt buộc phải cách ly trong vòng 21 ngày theo quy định.

Ban tổ chức cũng sẽ thực hiện "bong bóng khép kín". Họ sẽ di chuyển bằng "xe chuyên dụng" tới các địa điểm tập luyện và thi đấu.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng khuyến cáo các VĐV nên rời khỏi Trung Quốc trong vòng 48 giờ sau khi kết thúc phần thi của mình, trừ khi họ đại diện cho quốc gia góp mặt ở lễ bế mạc.

Các VĐV cũng được kiểm tra Covid thường xuyên và bất kỳ trường hợp nào dương tính với SAR-Cov-2 đều sẽ được đưa tới cơ sở cách ly ngay lập tức. Những người vi phạm quy tắc (từ chối kiểm tra Covid-19, không đeo khẩu trang) đều sẽ bị kỷ luật. Họ có thể bị loại khỏi cuộc thi và phải nộp phạt.

Tin liên quan
Đang được quan tâm