1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Ngôi sao chạy tốc độ bị bắn chết ở quê nhà

H.Long

(Dân trí) - Theo thông tin từ cảnh sát Ecuador, ngôi sao chạy tốc độ người Ecuador, Alex Quinonez đã bị bắn chết ở quê nhà.

Theo truyền thông của Ecuador, một trong những vận động viên nổi tiếng nhất nước này là Alex Quinonez đã qua đời vào đêm thứ Sáu (theo giờ địa phương) sau khi bị bắn chết tại khu vực mua sắm Colinas de la Florida ở Guayaquil.

Ngôi sao chạy tốc độ bị bắn chết ở quê nhà - 1

Vận động viên điền kinh nổi tiếng người Ecuador, Alex Quinonez đã bị bắn chết ở quê nhà.

Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của Alex Quinonez. Tổng thống Ecuador, Guillermo Lasso đã tuyên bố sẽ tìm ra thủ phạm và đưa ra sự trừng phạt thích đáng.

Trong khi đó, Bộ trưởng bộ Thể thao Ecuador viết trên trang Twitter: "Với nỗi buồn vô hạn, chúng tôi xác nhận thông tin về sự qua đời của Alex Quinonez. Ngày hôm nay, đất nước đã mất đi một vận động viên vĩ đại, một người đã thúc đẩy mọi người, một vận động viên chạy nước rút xuất sắc nhất trong lịch sử".

Điều đáng nói, cái chết của Alex Quinonez xảy ra trong thời điểm mà Ecuador đang ban hành tình trạng khẩn cấp tại Ecuador vì bạo lực leo thang. Số vụ giết người ở đất nước này trong 8 tháng đầu năm cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ trong vòng ít ngày, làng điền kinh thế giới đã mất hai vận động viên tiêu biểu. Vào tuần trước, vận động viên điền kinh người Kenya, Agnes Tirop (người đang giữ kỷ lục thế giới nội dung chạy 10 km) đã qua đời ở nhà riêng sau khi bị người chồng sát hại.

Ngôi sao chạy tốc độ bị bắn chết ở quê nhà - 2

Alex Quinonez là niềm tự hào của thể thao Ecuador.

Alex Quinonez là vận động viên thống trị làng chạy của Nam Mỹ ở nội dung chạy 200 mét khi giành hai tấm huy chương vàng ở nội dung này tại South American Games và Pan American Games. Tại giải điền kinh thế giới được tổ chức ở Qatar năm 2019, vận động viên này đã giành tấm huy chương đồng.

Ở Olympic 2020, Alex Quinonez cũng đại diện cho Ecuador nhưng đã bị đình chỉ thi đấu vì vi phạm quy định về yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm chất cấm.

Trong năm nay, vận động viên sinh năm 1989 đã cùng đội Ecuador tham dự nội dung chạy tiếp sức ở Ba Lan và về ở vị trí thứ 4 chung cuộc.