Trọng tài húc đầu vào mặt cầu thủ vì bị khiêu khích

(Dân trí) - Ở trận đấu giữa CLB Athletic Club Barnechea và San Luis de Quillos thuộc Giải hạng nhất Chile vừa diễn ra, trọng tài Claudio Aranda gây sốc khi cãi nhau và húc đầu vào tiền vệ Boris Sagredo.

Nếu một cầu thủ có hành vi húc đầu vào đối thủ thì rất có thể sẽ phải nhận ngay thẻ đỏ rời sân của các trọng tài. Tuy nhiên, không có thẻ đỏ nào được rút ra khi người húc đầu cầu thủ lại do chính trọng tài điều khiển trận đầu giữa CLB Athletic Club Barnechea và San Luis de Quillos thuộc Giải hạng nhất Chile vào ngày 18/8 vừa qua.

Pha tranh cãi trên xảy ra ở hiệp một trận đấu, trọng tài Claudio Aranda với tiền vệ Boris Sagredo (Barnechea) đã cãi nhau sau một pha bóng. Tiền vệ 32 tuổi Sagredo nổi giận chỉ trích và liên tục chỉ tay vào mặt trọng tài. 

Trong tại húc đầu vào mặt cầu thủ sau khi bị phản ứng

Trong lúc không kìm nén được sự tức giận, trọng tài Claudio Aranda đã "lén" húc vào đầu của Sagredo để trả đũa. Dù cú húc đầu này không quá mạnh nhưng Sagredo vẫn tỏ ra rất đau đớn, ôm đầu nằm trên sân lăn lộn sau đó.

Các cầu thủ có mặt trên sân đã tỏ ra bất bình với hành vi của trọng tài Claudio Aranda, dù vậy trận đấu vẫn tiếp tục diễn ra với kết quả hòa chung cuộc 0-0 sau 90 phút.  

Tuy nhiên sau trận đấu này, hành động của trọng tài Claudio Aranda đã bị báo chí chỉ trích vì là hành vi "không chấp nhận được". Hiệp hội các cổ động viên bóng đá Chile cũng kêu gọi phải có án phạt thích đáng dành cho trọng tài Claudio Aranda. 

Trọng tài húc đầu vào mặt cầu thủ vì bị khiêu khích - 1

Truyền thông Chile lên án hành vi húc đầu của trọng tài Claudio Aranda.

"Trọng tài tỏ ra bực tức trước việc Boris Sagredo liên tục chỉ tay vào mặt mình. Ông ấy bảo Boris dừng lại, nếu không sẽ báo cáo hành vi xúc phạm của anh ta đối với mình, và sau đó ông ấy đã húc đầu vào Boris nhưng chỉ có ý dọa một chút thôi", Felipe Flores, HLV CLB Athletic Club Barnechea chia sẻ trên TNT Sports Chile.

Trả lời phỏng vấn tờ El Deportivo, tiền vệ Boris Sagredo cũng giải thích "phản ứng thái quá" của anh sau khi bị trọng tài Claudio Aranda húc vào đầu: "Trọng tài đã húc vào người tôi. Tôi thật sự bất ngờ khi trọng tài lại làm điều đó.

Tôi đã không cố ý phóng đại. Nhưng tôi muốn làm như thế để chứng minh trọng tài đã sai. Đó không phải là phản ứng nên có của trọng tài". 

Tin liên quan
Đang được quan tâm