Trận tranh hạng ba giải U23 Đông Nam Á bị hủy vì lý do khó cưỡng

(Dân trí) - Trận tranh hạng ba giải U23 Đông Nam Á giữa U23 Lào và U23 Timor Leste bị hủy vì lý do U23 Lào không đủ lực lượng tham dự do có nhiều cầu thủ mắc Covid-19.

Sau thất bại trước U23 Việt Nam và U23 Thái Lan ở vòng bán kết, hai đội U23 Lào và U23 Timor Leste bước vào tranh trận hạng ba của giải U23 Đông Nam Á. Theo dự kiến, trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 16h00 chiều nay.

Trận tranh hạng ba giải U23 Đông Nam Á bị hủy vì lý do khó cưỡng - 1

Trận tranh hạng ba giải U23 Đông Nam Á bị hủy do U23 Lào không đủ quân số ra sân.

Mặc dù vậy, ngay trước thềm trận đấu, U23 Lào đã xin hủy và được Ban tổ chức đồng ý. Nguyên nhân là bởi đội bóng ở xứ Triệu Voi không đủ quân số ra sân vì nhiều cầu thủ mắc Covid-19.

Trước đó, trong trận đấu bán kết với U23 Thái Lan, U23 Lào chỉ đăng ký 15 cầu thủ. Sau trận đấu, đội bóng này có thêm vài trường hợp mắc Covid-19. Dù U23 Lào không công bố số lượng cầu thủ dương tính nhưng họ không kịp tăng cường cầu thủ "tiếp viện" vì thời gian quá gấp gáp.

Giải U23 Đông Nam Á diễn ra trong tình trạng nhiều đội bóng bị ảnh hưởng lớn vì Covid-19. Trong đó, đội U23 Việt Nam là minh chứng điển hình nhất. Ở trận đấu với U23 Timor Leste, HLV Đinh Thế Nam chỉ có đăng ký 13 cầu thủ.

Trận tranh hạng ba giải U23 Đông Nam Á bị hủy vì lý do khó cưỡng - 2

U23 Việt Nam chỉ đăng ký 13 cầu thủ trong trận đấu với U23 Timor Leste.

Việc thiếu người trầm trọng đã khiến cho ông phải tung thủ môn Liêm Điều vào thi đấu tiền đạo trong hiệp phụ trong bối cảnh Trung Thành chấn thương. Dù vậy, cuối cùng, U23 Việt Nam vẫn xuất sắc vượt qua U23 Timor Leste để giành vé vào chung kết.

Tình hình đã trở nên "dễ thở" hơn với U23 Việt Nam trước thềm trận chung kết giải U23 Đông Nam Á với U23 Thái Lan. Ba cầu thủ Trương Đức Mạnh, Trần Mạnh Quỳnh và Dụng Quang Nho đã cho kết quả âm tính sau khi xét nghiệm PCR và sẵn sàng trở lại.

Như vậy, U23 Việt Nam có 16 cầu thủ góp mặt trong trận đấu cuối cùng. Dù chưa có lực lượng tốt nhất ở thời điểm này nhưng dù sao đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam vẫn tự tin bước vào trận đấu với khát vọng vô địch.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối nay.