Tiết lộ mới của "Đại bàng Nga" Khabib Nurmagomedov về lý do giải nghệ

Sông Lam

(Dân trí) - Võ sĩ huyền thoại Khabib Nurmagomedov một lần nữa khẳng định lý do giải nghệ của mình từng được đưa ra ngay sau chiến thắng ấn tượng trước đối thủ Justin Gaethje vào năm ngoái.

Ngay sau khi đánh bại Justin Gaethje hồi cuối tháng 10 năm ngoái, võ sĩ huyền thoại Khabib Nurmagomedov gây sốc khi tuyên bố giải nghệ. Lý do mà "Đại bàng Nga" giã từ sự nghiệp khi anh không chịu nổi cú sốc người bố thân yêu của mình là ông Abdulmanap qua đời vì nhiễm SARS-CoV-2 vào tháng 7/2020. Cha của Nurmagomedov cũng đồng thời là huấn luyện viên cho anh, người đã có ảnh hưởng cực lớn đến sự nghiệp thi đấu của võ sĩ người Nga.

Tiết lộ mới của Đại bàng Nga Khabib Nurmagomedov về lý do giải nghệ - 1

Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ ngay sau khi đánh bại Justin Gaethje hồi tháng 10/2020

Nurmagomedov rơi nước mắt nói với khán giả xem trận đấu rằng quyết định của anh được đưa ra sau cuộc thảo luận với mẹ anh ấy, người đã nói rằng bà không thoải mái với ý tưởng Khabib tiếp tục chiến đấu sau khi bố đã qua đời. Kể từ đó, bất chấp nhiều nỗ lực thuyết phục của các đồng đội UFC, đặc biệt là "ông trùm" UFC Danny White, Khabib Nurmagomedov vẫn từ chối trở lại sàn đấu.

Mới đây, Nurmagomedov tiếp tục làm Danny White cảm thấy thất vọng khi một lần nữa khẳng định lý do giải nghệ và từ chối các lời mời quay trở lại sàn đấu. Nurmagomedov cho biết sự tàn phá ghê gớm từ việc phải cạnh tranh và giữ vững đai vô địch liên tục là lý do chính khiến anh quyết định rời bỏ môn võ tổng hợp với thành tích vô tiền khoáng hậu: 29-0 trong sự nghiệp.

Tiết lộ mới của Đại bàng Nga Khabib Nurmagomedov về lý do giải nghệ - 2

Khabib Nurmagomedov mong ước có một cuộc sống bình thường, giản dị, điều rất khó có được khi phải thi đấu đỉnh cao thường xuyên

"Mỗi ngày tôi thức dậy vào buổi sáng và bắt đầu tập luyện, và đến buổi tối, cơ thể tôi kiệt quệ vì tôi đã vượt quá giới hạn chịu đựng. Tôi chỉ muốn sống một cuộc sống mà tôi có thể ngủ ít nhất một chút trước giờ ăn trưa, sống cho bản thân và không phải cống hiến 100% sức lực cho thể thao", Khabib nói về cái giá mà một vận động viên luôn phải thi đấu đỉnh cao có thể phải gánh chịu đồng thời mong ước có cuộc sống bình dị hơn trước.

Khabib mong ước một cuộc sống giản đơn bằng cách bận rộn chăm sóc cừu và bò trong trang trại của mình, ngoài ra anh sẽ có thời gian để học thêm lấy bằng Thạc sĩ.

Tuy nhiên, "Đại bàng Nga" cũng khẳng định tuyên bố giải nghệ không có nghĩa là anh sẽ vĩnh viễn vắng bóng trong môn thể thao này. Anh họ của Khabib Nurmagomedov là Umar Nurmagomedov, gần đây đã có trận ra mắt UFC thành công để giúp dòng họ Nurmagomedov vẫn là một phần của sàn đấu UFC trong tương lai.

Khabib Nurmagomedov cũng ca ngợi một võ sĩ khác là Islam Makhachev, người mà Khabib xem là người kế nhiệm thực sự của anh trong thế giới hạng nhẹ.

"Bây giờ tôi sẽ không tập luyện nữa, tôi có những người thân thiết với tôi - những người anh em và bạn bè - những người hiện đang chiến đấu ở cấp độ cao nhất. Có khoảng năm hoặc sáu người mà chúng tôi đang xây dựng đường đi cho họ và bản thân tôi sẽ giúp họ, đào tạo họ một cách bài bản bằng kinh nghiệm của mình. Tôi chỉ tham gia huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm của mình mà thôi", Khabib Nurmagomedov nói về những mục tiêu trước mắt.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM