"Đại bàng Nga" Khabib quyết "ở ẩn" vì... không có đối thủ

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, Khabib Nurmagomedov khẳng định đã chán ngấy hạng nhẹ ở UFC và không có ý định tái xuất. Thay vào đó, anh sẵn sàng nhường lại đai vô địch.

Sau chiến thắng trước Justin Gaethje ở trận bảo vệ đai vô địch hạng nhẹ giải đấu đối kháng đỉnh cao (UFC) vào tháng 10 năm ngoái, Khabib Nurmagomedov đã quyết định giải nghệ với thành tích toàn thắng cả 29 trận đấu trong sự nghiệp.

Đại bàng Nga Khabib quyết ở ẩn vì... không có đối thủ - 1

Khabib Nurmagomedov vẫn giữ nguyên quyết định giải nghệ vì không thấy đối thủ xứng tầm

Trong thời gian qua, Chủ tịch UFC, Dana White thừa nhận đã cố gắng thuyết phục "Đại bàng Nga" trở lại sàn đầu nhưng thất bại. Nguyên nhân bởi võ sĩ này không thấy có đối thủ xứng tầm với mình.

Tới hôm nay, thêm một lần nữa, Khabib Nurmagomedov đã nhấn mạnh lại thông điệp này khi khẳng định không muốn tái xuất vì trên đẳng cấp với nhiều võ sĩ khác ở hạng nhẹ. Thay vào đó, anh sẵn sàng nhường lại đai vô địch.

Võ sĩ người Nga cho biết: "Tôi đã quá chán ngấy với tình hình ở hạng nhẹ rồi và không muốn bị kìm kẹp trong đó thêm nữa. Ở thời điểm này, tôi không muốn nhắc lại quyết định giải nghệ nữa. Tôi vẫn còn khá nhiều công việc riêng của mình.

McGregor và Dustin Poirier vừa mới thượng đài. Do đó, UFC có thể sắp xếp trận tranh đai vô địch vào tháng 5 hoặc tháng 6 tới. Vào cuối tháng này, tôi sẽ bay tới gặp ông Dana White để giải quyết nốt công việc. Về cơ bản, tôi nhất trí sẽ nhường lại đai vô địch và không thượng đài nữa".

Đại bàng Nga Khabib quyết ở ẩn vì... không có đối thủ - 2

Khabib Nurmagomedov cho rằng Dustin Poirier (phải) chính là gương mặt xứng đáng kế thừa đai vô địch hạng nhẹ UFC

Bên cạnh đó, Khabib Nurmagomedov cũng cho rằng Dustin Poirier chính là người xứng đáng kế thừa đai vô địch hạng nhẹ của mình. "Đại bàng Nga" nói thêm: "Cả McGregor và Dustin Poirier đều không để lại cho tôi quá nhiều ấn tượng.

Dù vậy, tôi nghĩ rằng Dustin Poirier xứng đáng với đai vô địch hạng nhẹ. Hãy nhìn cậu ấy đối đầu với Jim Miller, Eddie Alvarez, Anthony Pettis, Max Holloway, tôi và Conor. Một trong số họ sẽ bước vào Ngôi đền huyền thoại trong tương lai".

Nếu như Khabib Nurmagomedov trả lại đai vô địch thì hiện tại UFC vẫn chưa sắp xếp một trận đấu cụ thể nào để tranh đai. Nhiều võ sĩ như Charles Oliveira, Justin Gaethje, Dustin Poirier, Michael Chandler, McGregor... đều có thể bước vào trận đấu này.

Nhiều khả năng, trận tái đấu lần thứ 3 với McGregor và Dustin Poirier vào tháng 5 tới có thể được UFC chọn là trận tranh đai. Nếu vậy, nó sẽ đẩy sức hút của trận đấu này lên gấp bội.

Tin liên quan